Như chúng ta đã biết là ở gameplay 9.0 người chơi có thể yêu cầu cầu thủ của mình xâm nhập theo một hướng mà mình muốn sau khi chuyền bóng. Đa phần các HLV rất ít khi để ý đến nó vì rất đơn giản... cảm thấy chưa thực sự hữu dụng cho lắm. Tuy nhiên ngay trong phần cài đặt AI của game thì tính năng hỗ trợ cũng đã bị "tắt" mặc định. Vậy thì nếu bật lên thì liệu nó có hỗ trợ nhiều cho người chơi hay không ? mời các bạn tìm hiểu cùng chúng tôi.

Với đa phần người chơi bàn phím thì khi bạn kiểm tra phần setting của game sẽ thấy nó bị tắt, đồng thời khi bấm vào chúng ta thấy có 3 tùy chọn là là định hướng 1,2,3. Giữa chúng có sự khác nhau khá cơ bản.


Định hướng 1

Loại này có lẽ sẽ khá phù hợp với những ai đang dùng bàn phím giả cơ hoặc nhận ít phím cùng 1 lúc, bởi cơ chế của định hướng loại 1 là khi bạn bạn chọn hướng xâm nhập là ↑ rồi sau đó mới nhấn nút → thì cầu thủ sẽ nhận lệnh là ↗. Và di chuyển chéo 45 độĐặc điểm của định hướng này sẽ phù hợp với những ai mà mạng hơi delay, hay bàn phím "lởm".


Tin liên quan

Xây dựng team Arsenal với 4213 phù hợp với gameplay 9.0

Định hướng 2 

Loại này dành cho những ai tay nhanh hơn não, với khả năng spam phím liên tục, giả dụ bạn nhập hướng ↑, tuy nhiên sau đó bạn lại nhập → ( trong vòng 1s ) thì cầu thủ sẽ di chuyển theo hướng cuối cùng mà bạn chọn. Tất nhiên nếu bạn nhấn cùng lúc cả hai phím để ra hướng chéo ↗ thì nó sẽ nhận lệnh là hướng chéo.Như trên hình các bạn có thể thấy người điều khiển đã liên tục thay đổi hướng của cầu thủ và cuối cùng cầu thủ sẽ di chuyển theo hướng cuối cùng ( bạn có 1s để lựa chọn ).


Tin liên quan

Những ICON đã thay da đổi thịt sau khi cập nhật chỉ số Fo4


Định hướng loại 3

Điểm khác biệt so với hai định hướng 1 vs 2 là cầu thủ chỉ có 4 lựa chọn và luôn hướng về phía trước, khi bạn lựa chọn định hướng loại này cầu thủ sẽ chủ động di chuyển về 1 trong 4 hướng đó, bạn có thể lựa chọn bằng các bấm các phím nóng 1-4. Và tất nhiên bạn không thể chọn xâm nhập theo các hướng ngang hay quay về phía sau được. Mặc định luôn là hướng về phía khung thành đối phương.Đánh giá chung

Trong 3 loại thì loại 1 và 2 tuy đơn giản nhưng khá phức tạp vì dễ tạo ra sự nhầm lẫn dành cho người dùng, trong khi đó loại 3 thì dù bạn không chọn hướng nào thì cầu thủ vẫn mặc định lao về một hướng tiến lên, lúc đó AI của cầu thủ sẽ là cái được tính đến và dĩ nhiên sẽ phù hợp hơn với những ai sử dụng bàn phím vốn đã rất ít tay để thi triển các phím bấm.