Mùa giải 22NG ( 22 NEW GENERATION ) là nơi được các HLV FO4 nhận định là "mỏ phôi" cho các anh em đam mê bộ môn ép thẻ. Đặc điểm của mùa giải này là các cầu thủ trẻ xuất hiện khá nhiều và thường có rất nhiều các chỉ số ẩn do họ có màn trình diễn khá ấn tượng ngoài đời. Tất nhiên phải ấn tượng ngoài đời thì mới được lọt vào danh sách 22NG chứ.

Vẫn biết là giá trị sử dụng khi đá tay 1vs1 của mùa NG luôn chỉ ở mức trung bình, nhưng trong chế độ GLXH nơi mà chỉ số cao ( +8) và chỉ số ẩn luôn là thước đo quan trọng quyết định độ thành bại của cầu thủ thì 22NG vẫn vô cùng hữu dụng. Đa phần người chơi chọn các cầu thủ 22NG ở các vị trí LB RB là chính vì đây là các vị trí gánh lương và đòi hỏi tốc độ cao, điều mà các cầu thủ trẻ luôn có thừa.


Top 1 

Chỉ có 4 cầu thủ thực sự đạt được độ ưu thế vượt trội khi đá trong GXLH đó là Sucic, Enzo Fernandes, Frattesi và Johnson...

Trong đó Enzo Fernandes là cầu thủ có độ phủ sóng cao nhất vì giá trị của bản hợp đồng kỷ lục của anh với Chelsea, chức vô địch tại World Cup 2022 vừa qua đã tạo ra một phiên bản có thể nói là ổn nhất của cầu thủ này... Có tới 6 chỉ số ẩn bao gồm cả sút xa và thánh chuyền bóng. Enzo cực kỳ phù hợp cho vị trí CM trong đội hình 5-2-3.

Cái tên tiếp theo là Luka Sucic, cầu thủ trẻ của Croatia có hai chân 5/3 và có độ hiệu quả thậm chí còn cao hơn cả Enzo trong thực chiến.Tin liên quan

Những cầu thủ đá GLXH tốt nhất của mùa giải EBS trong FIFA Online 4


Top 2

Các cầu thủ ở top 2 chủ yếu là những cái tên đá ở hàng thr là chủ yếu, có 3 cái tên chú ý ở vị trí CM là Pobega, Kone và Thuram. Trong đó Kone là cái tên đặc biệt hay bởi cầu thủ này còn có thể chơi tốt ở trong chế độ 1vs1. Kone có khả năng ZD khá mượt, ảo hơn khá nhiều so với chỉ số. Dù rất ít chỉ số ẩn nhưng cầu thủ người Pháp lại có phong cách thi đấu vô cùng ngẫu hứng và di chuyền năng nổ.

Thuram cũng là một cái tên khá vô danh, nhưng nếu bạn soi chỉ số của anh chàng này bạn sẽ rất mình vì anh ta có mọi thứ khá tương đồng với một Pogba khi còn trẻ, từ chiều cao cân nặng cho đến bộ chỉ số vô cùng đồng đều. Sinh năm 2001 rõ ràng Thuram sẽ còn rất nhiều thời gian để hoàn thiện bản thân. Hạn chế của anh chàng này hiện tại vẫn là hơi cứng và mang tính công nhân hơi cao.Top 3 và Top 4

Đa phần là cầu thủ top 3,4 đều là những cầu thủ mang tính giảm lương là chủ yếu. Được một vài cái tên có team color khá ổn như Araujo, Kalulu...những cầu thủ này chơi khá ổn và đạt được tiêu chí "biết phòng ngự". Tuy nhiên trong GLXH thì thi thoảng vấn có những tình huống mà AI của mùa 22NG bộc lộ điểm yếu khá rõ rệt như không đeo bám hoặc đứng nhìn đối phương băng xuống ghi bàn.