Nếu bạn đang loay hoay với các sơ đồ trong chế độ GLXH sau khi update gameplay thì có lẽ bài viết này sẽ là một "bí kíp" để các bạn có thể cải thiện được thứ hạng của mình trên quá trình leo rank giả lập xếp hạng Fo4.

Đầu tiên chúng ta sẽ phân tích về cơ chế của chế độ GLXH hiện tại

- không còn chỉnh được tạt về 1 như trước ---> các cầu thủ có xu hướng tạt bóng khá nhiều nếu được dẫn ra cánh.

- các tiền đạo cũng hạn chế sút xa hơn trước, các tình huống bóng ghi bàn trong vòng cấm cũng nhiều hơn thay vì những cú sút 20-30m như trước đây.

- các tiền vệ có xu hướng chuyền bóng bổng rất nhiều ra hai biên ( QW ) và điều này khiến cho những cầu thủ chạy cánh hạn chế về thể hình sẽ bị khó khăn trong khâu khống chế bóng.

Như vậy có thể thấy rằng đá cánh ở phiên bản game hiện tại trong giả lập xếp hạng không còn là đấu pháp hay như trước nữa. Giờ đây để hạn chế 3 yếu điểm ở trên, những sơ đồ đá trung lộ mới là đấu pháp hiệu quả nhất. Dưới đây là một ví dụĐây là sơ đồ 42112 với team color Bayern Munich, có thể thấy rằng các cầu thủ mà HLV hiện đang xếp top 10 của Hàn Quốc này sử dụng cũng không quá đặc biệt trừ mức thẻ +8 nhìn đẹp mắt.


Tin liên quan

Xếp hạng các cầu thủ của Bayern Munich trong xếp hạng giả lập FIFA Online 4


Tuy vậy ta có thể thấy sơ qua một vài điểm cần chú ý  ở sơ đồ này.

- Tiền đạo được sử dụng cần phải cao to vào có sức càn lướt tốt, Choupo-Moting có lẽ có thừa những yếu tố kể trên.

- Hàng thủ cũng là những cầu thủ cao to và có thể chơi chân tốt, E. Can và Boateng đều là hai cầu thủ có chân 5/5 và 4/5.

- Hậu vệ cánh nên là những cầu thủ có điểm phòng ngự tốt, không cần phải là những người giỏi tấn công.Trong thiết lập đơn thì 4 cầu thủ phòng ngự đều được thiết lập không tấn công. Trong khi đó hất từ tiền vệ phòng ngự lên đều là xu hướng 3/3. Sơ đồ này không có hai cánh nên các đường chuyền bổng gần như rất ít, đảm bảo được khả năng kiểm soát bóng, cách tấn công cũng trực diện nhất có thể đó là đánh thẳng vào trung lộ với số đông 4-5 cầu thủ một lúc. Tiền đạo chính cao to sẽ là người ghi bàn hoặc làm tường cho tuyến hai ghi bàn. Vì vậy các CF CAM nên là những cầu thủ có khra năng sút tốt, chứ đừng quá thiên về chuyền bóng.Chiến thuật đội

- Phòng thủ : Áp lực ngay khi mất bóng

- Tấn công : Chuyển trạng thái nhanh