Tabi Tuấn Anh luôn được cộng đồng FC Online đánh giá cao về lối chơi đẹp mắt, phong cách thi đấu tấn công ban bật mãn nhãn. Không chỉ có vậy, anh luôn tìm tòi và phát triển những hệ thống tấn công mới để chia sẻ tới người chơi để các HLV khác có thể trải nghiệm và tìm ra lối đá phù hợp với mình.

Ở lần xây dựng này, Tabi Tuấn Anh lựa chọn một phong cách build team xoay quanh Rui Costa, chàng tiền vệ tài hoa nổi tiếng 1 thời của Bồ Đào Nha, AC Milan và Benfica. Với mong muốn tạo dựng một chiến thuật và sơ đồ mới mẻ, Tabi lựa chọn team color Benfica để xây dựng

Lần này, không còn là những pha "xúc ảo" như những phong cách khác, Tabi lựa chọn một đội hình với nhiều cầu thủ có chất lượng sử dụng cà và đặc biệt là sơ đồ 32212 với thiên hương tấn công ban bật, phối hợp và pressing đối thủ. 

Vậy sơ đồ và cách xây dựng Benfica 32212 của Tabi sẽ ra sao? Hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây. Lưu ý bài viết sử dụng những hình ảnh được lấy từ clip trên kênh youtube của Tabi Tuấn Anh.Với sơ đồ 32212 của Tabi, lựa chọn trên hàng công của anh sẽ là Eusebio, một trung vệ quốc dân cùng với De Tomas, tiền đạo có 2 chân 5 sao và được đánh giá rất cao ở kỹ năng dứt điểm. Vị trí tiền vệ công và là trái tim trong sơ đồ này là Rui Costa ITM. 

Bộ đôi tiền vệ cánh lần lượt là Futre và Bernardo Silva. 2 vị trí tiền vệ trung tâm dù không có thể hình nhưng sở hữu tốc độ và sự hiệu quả trong lối chơi : Enzo Fernandez và Ramires. Bộ 3 trung vệ án ngữ trước khung thành lần lượt là Vertonghen, Ruben Dias và Todibo. Thủ môn được Tabi lựa chọn là Vlachodimos.Ở chiến thuật đơn, vị trí tiền đạo cắm Eusebio sẽ thiết lập chạy chỗ, xẻ nách cùng xu hướng công 3. Trong khi đó, De Tomas sẽ là chạy chỗ và cũng có xu hướng công 3. Cặp đôi chạy cánh Futre và Bernardo Silva sẽ là lối chơi bám biên hơn và di chuyển ra phía sau hàng phòng ngự để nhận bóng. 

Vị trí của Rui Costa sẽ thi đấu tự do với xu hướng công 3. Bộ đôi tiền vệ phòng ngự với Enzo sẽ lùi sâu hơn giữ vị trí và phòng ngự trong khi Ramires được chơi ở vị trí sở trường là box-to-box với xu hướng chơi 3-3. Bộ 3 trung vệ với Dias sẽ có xu hướng di chuyển đánh chặn chủ động hơn, trong khi Vertonghen và Todibo lùi thấp và phòng ngự cơ bản.Trong phần chiến thuật đội, lối chơi phòng ngự được Tabi áp dụng là phòng ngự gây áp lực ngay khi mất bóng. Ở dạng phòng ngự này, các cầu thủ sẽ tập trung áp sát để pressing đối phương mỗi khi có tình huống làm mất bóng hay xử lý bóng lỗi. Với số đông các cầu thủ ở phía trên, việc pressing sớm sẽ khiến các vị trí chủ động áp sát và bịt đường chuyền của đối phương lên phía trên nhằm giảm thiểu tối đá cơ hội phản công của đối thủ.

Trong khi đó, lối chơi chuyển trạng thái nhanh cũng giúp đội hình dâng lên đều hơn tạo thế trận tấn công đông người và có thể đưa ra nhiều phương án chuyền bóng. Việc chuyển trạng thái nhanh sẽ giúp thay đổi trạng thái  từ phòng ngự pressing sang phản công nhanh trở nên hiệu quả và dễ dàng ép đối phương vào thế phòng ngự bị động để lộ ra nhiều sơ hở để ghi bàn.

Để quan sát thực tế các tình huống lên bóng và vận hành khi tấn công thì bạn có thể xem qua video của Tabi Tuấn Anh dưới đây :