Nemanja Matic là một tiền vệ có chiều cao rất tốt, được chính Mourinho đưa ra ánh sáng trong giai đoạn cầm quân lần thứ 2 tại Chelsea. Có thể nói, giai đoạn đỉnh cao nhất của cầu thủ người Serbi chính là năm 2014 khi  giúp Chelsea lên ngôi vô địch ngoại hạng Anh, với một phong độ tuyệt vời.

Thói quen của Mourinho là ông thích dùng những cầu thủ có thể hình tốt đá với vị trí CDM, mà điều này thì Matic có thừa. Hiện tại thì hai thầy trò vẫn đang tái hợp của AS Roma, trước đó trong giai đoạn dẫn dắt Man United thì HLV người Bồ Đào Nha cũng đã đưa Matic về Mu khi ông cần một  CDM cho đội bóng của mình.Trong Fo4 thì Nemanja Matic khá thất sủng dù có được chiều cao tốt, bởi meta hiện tại đa phần chuộng các cầu thủ tốc độ, điều mà Matic luôn thiếu. Cựu cầu thủ của Chelsea thường là lựa chọn thứ yếu và rất ít khi được các HLV trong game lựa chọn do chưa có mùa nào AI thật sự tốt.

1. Tốc độ

Với Matic nếu bạn thực sự muốn sử dụng cầu thủ này ở vị trí CDM thì có lẽ cần phải nâng cấp mức thẻ +5 để có được tốc độ ổn hơn một chút. Chứ mức +3 vẫn khá là out meta với mặt bằng chung hiện tại.2. Tỳ đè

Matic mùa giải này vẫn được giữ mức thể hình gầy, điều đó cho phép cầu thủ người Serbi có thể xoay sở tốt hơn khi theo kèm một một. Tuy nhiên không vì thế mà nó làm cho sức mạnh của cầu thủ này giảm sút, với thể hình hộ pháp 1m94 giúp cho Matic sẵn sàng chơi tay đôi sức mạnh với bất cứ cầu thủ nào. Đánh giá về khoản này có thể nói là bạn hoàn toàn có thể an tâm.


Tin liên quan

Review Cristiano Ronaldo RTN - Một phiên bản khác lạ


3. Cắt bóng

Đã có những lo ngại về việc AI của Matic không khác gì các mùa trước, tuy nhiên xin khẳng định với các bạn là AI cắt bóng của Matic RTN rất tốt, thậm chí là tốt hơn nhiều so với các mùa trước đây của anh này. Hoàn toàn có thể so sánh với các CDM hàng đầu hiện nay ở khoản ngăn cản các đường chuyền, ít nhất là độ nhạy mỗi khi bóng đi qua khu vực của mình đã tốt hơn nhiều.

Khả năng chơi bóng bổng của Matic RTN cũng rất đáng khen.

4. Chuyền bóng

Có chỉ số ẩn chuyền dài nhưng bạn đừng quá tin vào khả năng chuyền bóng dài của Matic RTN. Hãy thực hiện các đường chuyền ngắn để luôn đảm bảo được khả năng kiểm soát bóng về phần mình. Một trong những hạn chế của Matic là anh này có quá ít chỉ số ẩn, lại xử lý bóng không mượt nên tốt hơn hết bạn đừng giữ bóng quá lâu trong chân.

5. Tấn công

Ở mặt trận tấn công thì Matic cũng không giúp ích gì được nhiều, sút xa kém và dâng lên khá chậm, thậm chí khi bị phản công còn khá nhởn nhơ mãi chưa chịu lùi về, nên tốt hơn hết là hãy đến chiến thuật đơn là 1/3 và giữ vị trí là an toàn nhất trong cách sử dụng.