Nếu bạn cho rằng Rio Ferdinand hơi ít chỉ số ẩn so với một trung vệ hàng đầu từng là người nắm giữ kỷ lục về chuyển nhượng trung vệ thì có lẽ bạn...hơi nhầm vì thực tế lối đá của cựu cầu thủ MU này tương đối đơn giản và hiệu quả. Việc có ít chỉ số ẩn gần như không ảnh hưởng mấy về chất lượng phòng ngự của Rio Ferdinand, trái lại chỉ số ẩn siêu cản phá của anh này còn nổ liên tục.

Rio Ferdinand khi còn thi đấu từng là một cái tên có tốc độ có thể hình và thừa độ "lỳ đòn" để dọa nạt đối thủ, nếu bạn nào còn nhớ thì ở FIFA Online 3 có một miniface cực chiến của Rio Ferdinand được Nexon sử dụng làm đại diện cho mùa giải 07. Nếu bạn không phải là người theo dõi bóng đá có lẽ sẽ nghĩ rằng đây là "một tay anh chị trong giới xã hội". Nhưng đó chính là cái chất của Rio Ferdinand.Quay trở lại FIFA Online 4, chúng ta sẽ cùng xem Nexon đã nâng tầm trung vệ huyền thoại của MU này như nào với mùa giải ICON TM.


1. Tốc độ

Về khoản này thì bạn có thể không phải lo vì Nexon cho Rio Ferdinand ICON TM một tốc độ có thể khiến các tiền đạo khóc thầm, vì cảm giác rất khó bứt lên được nếu cùng xuất phát, khi có bóng trong chân thì càng dễ bị Rio Ferdinand đuổi được và lấn người lấy bóng.

2. Cắt bóng

Khả năng cắt bóng ổn và ở mức rất tốt, nhờ sải chân dài và tầm phạm vi hoạt động được tăng lên kha khá nên Rio Ferdinand gần như "mua hết" nếu đối phương chuyền bóng qua mình, kể cả các đường chuyền kiểu ss hay ww. Nhờ chỉ số ẩn siêu cản phá mà những tình huống trong vòng cấm thì Rio Ferdinand phản ứng cực nhạy và cắt các cú căng ngang hay nhả bóng rất tốt, đây là AI tự động của Rio và theo tôi đánh giá là nó đang hơi cao quá so với mặt bằng chung.

Không chiến ở mức tốt chưa thực sự ấn tượng dù cao tới 1m89


Tin liên quan

Review Eusebio ICON The Moment - "cụ" đã khỏe nay còn khủng hơn


3. Tackle bóng

Tương tự như Vidic ICON TM, thì Rio Ferdinand cũng là một tay tackle bóng cừ khôi với tỷ lệ chính xác cao, nhờ chân dài nên các tình huống tackle luôn để lại hậu quả là cầu thủ đối phương nằm sân hoặc bật gốc, tỷ lệ chấn thương là khá cao.

4. Đánh chặn

Cũng có chân 3/5 nhưng Rio Ferdinand xoay sở có phần ổn hơn và khó vượt qua hơn so với Vidic. Trung vệ này thường có kiểu lấn người cực hay.

5. Tỳ đè

Nhờ cân nặng lên tới 87kg, cho phép Rio Ferdinand ICON TM có thể chơi tốt với các đấu sỹ trong game, hiện tại các cầu thủ tiền đạo đa phần ít người chuộng cao to mà chỉ cần tốc độ vì thế sức mạnh về thể chất của Rio càng được thể hiện, nhất là khi chạm trán với các máy chạy như Torres, Henry thì một cú va nhẹ của Rio Ferdinand cũng khiến cho các tiền đạo này loạng choạng.