Michael Essien là một trong những cầu thủ được chú ý trong đợt nâng cấp chỉ số lên ICON The Moment lần này vì việc sở hữu Essien ICON +5 ban đầu khá đơn giản do mức thẻ lúc trước của anh chỉ có 107. Tuy nhiên, khác với các huyền thoại khác, giữa hai mùa thẻ của Essien không có thêm một chỉ số ẩn nào, cũng không thay đổi về thể hình, thể chất cũng như kỹ thuật của cầu thủ người Ghana.

Vậy thì liệu phiên bản ICON The Moment được nhiều người đánh giá là xứng đáng này đem đến cho những điều gì mời các bạn xem những đánh giá dưới đây của chúng tôi.1. Tốc độ

Có thể nói rằng Essien phiên bản mới này không nhanh hơn so với trước là bao, bởi thực tế thì tốc độ này của ICON TM so với mặt bằng chung hiện nay là khá bình thường. Chưa kể do tăng tốc của anh khá chậm nên chỉ số tốc độ 119 đôi khi không phản ánh đúng thực lực của cầu thủ này.

2. Cắt bóng

Đây là một thế mạnh của Essien và nó tiếp tục được phát huy với mùa giải ICON TM, tuy nhiên có một điều tôi cảm nhận thấy là nó không đúng như tôi kỳ vọng cho lắm, hay nói cách khác thì tôi không nhận thấy phiên bản này Essien cắt bóng khôn hơn so với mùa ICON thông thường. Có cảm giác Nexon không hề buff cho Ai của Essien mạnh lên trong khâu phòng ngự.3. Tỳ đè

Sở hữu thể hình to khỏe, cùng cân nặng đạt ngượng 80 cho phép cầu thủ người Ghana có thể chơi tốt với hầu hết các cầu thủ hiện nay trong game. Nhiều trường hợp có thể không đẩy ngã được đối phương thì cũng khiến cho mục tiêu bị loạng choạng và không thể thực hiện được pha chuyền bóng chuẩn xác được.


Tin liên quan

Review Thomas Partey HG - Chuẩn CDM cho Arsenal


4. Tấn công

Nếu bạn hỏi tôi điều mà tôi cảm nhận thấy Michael Essien ICON TM hay hơn ICON thườn ở điểm nào thì có lẽ đó chính là việc phiên bản ICON TM biết tấn công, biết chuyền bóng và sút xa hơn hẳn. Nếu như chúng ta đã quá quen với một Michael Essien thiên về phòng thủ, chuyền bóng tàm tạm thì Nexon đã nâng cấp phiên bản này với AI chuyền tốt hơn và những pha băng lên của Essien có sự nguy hiể hơn hẳn. 

Thêm vào nữa nếu bạn để ý thì AI của Michael Essien ICON TM đã được nâng cấp thành huyền thoại thay vì siêu sao như trước, nó cho phép cầu thủ này sút xa ảo hơn và những cú chuyền bóng có điểm rơi tốt hơn. Ít nhất không còn là một cầu thủ một màu như trước.

Tuy nhiên cần chú ý một chút là Michael Essien ICON TM chỉ phù hợp với các cú sút trực diện trên vạch 16m50, chỉ cần nghiêng 70 độ là tỷ lệ chệch tương đối cao.

5. Kiến tạo

Nếu như ở các phiên bản trước thì ít ai sử dụng Essien để chuyền bóng dài, nhưng giờ đây yếu điểm này đã được khắc phục phần nào, nó cho phép bạn tung ra các đường chuyền vượt tuyến gây đột biến hơn, nhất là các tình huống ZW bất chấp Essien không có thánh chuyền bóng.