Sau khi chuyển sang Barcelona, Lewandowski vẫn thể hiện mình là một tiền đạo farm bàn thắng hàng đầu. Tuy nhiên phong độ của siêu sao người Ba Lan cùng đội tuyển quốc gia của mình tại World Cup 2022 vừa qua không thực sự tốt. Anh chơi khá mờ nhạt so với những kỳ vọng của giới chuyên môn.

Mùa giải năm nay, Lewandowski đã ghi tới 18 bàn thắng cho Barcelona tại đấu trường quốc nội và Champions League đến thời điểm hiện tại là 20/1/2022. Qua đó giúp cho CLB này đứng đầu bảng xếp hạng La Liga và chỉ hơn Real Madrid đúng 3 điểm. Đồng thời cũng đập tan nhưng nghi ngờ về việc Lewandowski trước giờ chỉ biết farm gà ở giải Đức.>>> Xem chỉ số các mùa giải của Robert Lewandowski trong FO4 tại đây <<<


1. Tốc độ

Nếu bạn yêu thích mẫu tiền đạo có tốc độ thì có lẽ bạn không cần phải quan tâm đến Lewandowski làm gì vì anh thuộc mẫu cầu thủ khá chậm và khó có thể dùng tốc độ để vượt qua đối thủ được nên tương đối kén người dùng và khó dùng. Mùa 23TY thậm chí còn chậm đi một chút so với 22TY, nhất là khi cầm bóng trong chân.

2. Dứt điểm

Vẫn hai chân 55 nhưng ở mùa giải 23TY bạn sẽ nhận ra việc sút ZD của Lewandowski vốn là sở trường bỗng hơi có chút vấn đề và thực tế là nó không được thích thú như các mùa giải trước cho lắm. Nhờ vào khả năng chạy chỗ thông minh thì Lewandowski vẫn có nhiều cơ hội để đối mặt với thủ môn và tạo cho mình những bàn thắng trong trận đấu. Nhưng hãy chú ý đừng ZD với anh ấy khi ở ngoài vòng cấm nữa vì thủ môn sẽ dễ dàng đẩy được, thay vào đó bạn cứ đóng căng lực chân còn hiệu quả hơn.

Ngoài ra thì cựu tiền đạo của Dortmund còn đánh đầu cực hay, chịu khó di chuyển mà tiền đạo ( tiền vệ ) cánh dốc bóng xuống hai hành lang cánh.


Tin liên quan

Review Fo4 : Robert Lewandowski WC22 Siêu tiền đạo mùa World Cup


3. Rê bóng

Chơi Lewandowski đòi hỏi bạn phải biết rê bóng, cầm bóng và bình tĩnh trong các pha dứt điểm của mình. Lewandowski không phải chuyên gia kỹ thuật, quá khéo léo nhưng dùng chân khá ổn và ít nhất xử lý khá mượt mà.

4. Chuyền bóng

Một điểm cực mạnh của Lewandowski sau khi anh gia nhập Barcelona là kỹ năng chuyền bóng dường như được Nexon buff lên cao, chuyền rất chuẩn, thậm chí là các đường QW hay phất bóng ra cánh. Lewandowski làm rất giỏi một việc là nhận bóng, thu hút hậu vệ đối phương, chờ đồng đội thoát xuống rồi tung đường chuyền cho đồng đội ghi bàn.

5. Tỳ đè

Không nhanh nhưng thể hình của Lewandowski rất ổn và anh cũng không hề yếu chút nào, chưa kể mùa giải TOTY luôn có độ ảo nhất định trong việc tỳ đè nên vấn đề này bạn có thể hoàn toàn yên tâm.Lời khuyên

Vị trí thích hợp nhất với Lewandowski 23TOTY là đá CF trong sơ đồ 3 tiền đạo để tận dụng khả năng chuyền bóng cũng như di chuyển thông minh của anh này. Hạn chế đá cắm một mình trong sơ đồ kiểu 42211