Robert Lewandowski đã sa sút rất nhiều ở mùa giải này trong màu áo Barcelona. Điều đó làm dấy lên nhiều sự không hài lòng của một số người trong BLĐ Barca. Nhiều nguồn tin còn cho rằng ban lãnh đạo muốn liên hệ để bán anh sang Ả rập.

Tuy nhiên, thông tin này nhanh chóng bị SPORT bác bỏ. Theo đó, tờ báo này khẳng định Barcelona chưa bao giờ cân nhắc và không nghĩ đến việc bán Lewandowski ở kỳ chuyển nhượng hè 2024. Cầu thủ 35 tuổi này đã được chủ tịch Joan Laporta xem là một phần không thể thiếu trong dự án sắp tới của đội bóng. Hơn nữa, Lewandowski cũng không có ý định ra đi, ít nhất là không phải ở mùa giải tới. Anh đã thích nghi với cuộc sống ở Barcelona và đang hạnh phúc ở câu lạc bộ cũng như thành phố này.

Mùa giải 24TY tiếp tục là một mùa thẻ mà Lewy có bộ chỉ số cực kì ấn tượng hứa hẹn anh sẽ tiếp tục đứng vững trên bảng xếp hạng những chân sút hiệu quả nhất FC Online hiện tại. 

Tốc độ 

Lewy có tốc độ đủ dùng cho một tiền đạo cắm. Anh không quá nhanh nhẹn cũng như khả năng đua tốc của anh không thực sự ấn tượng, tuy nhiên trong một số trường hợp lại thấy anh di chuyển rất tốt. Điều này chủ yếu là nhở AI di chuyển thông minh và chủ động của Lewy khiến anh thường xuyên xuất phát trước và giành lợi thế trong các tình huống đua tốc

Dứt điểm

Kỹ năng dứt điểm của Lewy là không cần bàn cãi. Những tình huống dứt điểm cận thành, DD hay ZD đều được Lewy thực hiện rất tốt với độ chính xác cao và tỉ lệ thành bàn cũng rất cao. Không chỉ có vậy, khả năng sút xa của Lewy cũng đem đến sự yên tâm của các HLV trong những thế trận cần kỹ năng sút ở ngoài vòng cấm. Không chiến cũng là điểm mạnh của Lewandowski khi anh có một thể hình tốt, khả năng chọn vị trí xuất sắc và kỹ năng đánh đầu có độ chính xác cao. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Lewy là khá ổn. Anh không phải mẫu tiền đạo chuyền xuất sắc , tuy nhiên khả năng phối hợp , ban bật với các đồng đội của Lewy là vô cùng ấn tượng cũng như cho cảm giác rất yên tâm khi lắp anh vào sơ đồ 2 tiền đạo. 

Rê bóng 

Khả năng xử lý bóng của Lewandowski là rất tốt, những tình huống ngoặt bóng, đảo bóng hay xử lý kỹ thuật khi đang rê bóng tốc độ đều được Lewy thực hiện rất mượt và gọn gàng. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của Lewy cũng là cực kì ổn và đem đến sự yên tâm thấy rõ trong những tình huống phải đối mặt với hàng phòng ngự số đông. 

Tì đè

Khả năng so vai trực tiếp của Lewy là rất ổn. Những tình huống so vai trực tiếp với hậu vệ đối phương, Lewy không hề cho thấy sự thua thiệt và đôi lúc còn cho thấy rõ lợi thế trong các tình huống tì đè ngang cơ với đối thủ. Thăng bằng và sức mạnh tốt cùng với thể hình chắc giúp cầu thủ người Ba lan không ngại trong các pha va chạm với đối phương.