Rooney là một tiền đạo nổi tiếng của Manchester United, nhưng điều kỳ lạ là phần lớn trong sự nghiệp của mình Rooney đá cắm lại rất ít. Đa phần anh luôn được biết đến vai trò là người làm nền giúp cho đồng đội tỏa sáng nhiều hơn. Chính vì lẽ đó mà đôi khi người xem cảm thấy hiệu suất ghi bàn của Rooney không thật sự cao.

Trong sự nghiệp của mình thì mùa giải 2011-2012 ở MU của Rooney là anh được về chơi đúng với vị trí sở trường của mình, và đã thể hiện một pong độ ghi bàn vô cùng ấn tượng. Ấy vậy mà chỉ ngay sau đó thì Rooney lại tiếp tục lùi lại để nhường nó cho cho Van Persie.

Thẻ mùa giải Icon TM của Wayne Rooney đã trả anh về lại với đúng vai trò một trung phong cắm đúng nghĩa với những phẩm chất cần có và hoàn toàn lột xác với phiên bản ICON trước đó.1. Tốc độ

Wayne Rooney có thể không được nhanh như bạn kỳ vọng ở mùa ICON trước đó nhưng giờ đây khi chỉ số được đẩy vọt lên 120 thì mọi chuyện đã khác trước rất nhiều. Tiền đạo người Anh chạy nhanh sức rướn tốt và luôn chăm chỉ duy chuyển khi được đặt ở vị trí cao nhất của đội hình. Tốc độ này có thể chưa thực sự làm các trung vệ hiện tại ngán ngẩm nhưng không sau Rooney còn có một thứ vũ khí khác cũng rất lợi hại.

2. Tỳ đè

Đây chính là thứ các trung vệ không ưa gì Rooney cho lắm vì dù chiều cao có 1m76 nhưng cân nặng của Rooney lại đạt 82kg và thể hình đậm người khiến cho sức chịu đòn của Rooney được đẩy lên rất cao, tỳ đè rất khó ngã thậm chí còn bị Rooney đầy ngược lại. Trong sự nghiệp của mình thì Wayne Rooney là người có lối đá không hề nhát chân và vào bóng vô cùng quyết đoán.

Về khoản này thì bạn có thể an tâm, đè cứ đè nhưng Rooney vẫn cứ chạy tiếp3. Dứt điểm

Việc bổ sung cho Rooney thêm chỉ số ẩn sút xoáy đã giúp cải thiện rất nhiều kỹ năng dứt điểm của cựu tiền đạo Everton, với tỷ lệ sút chính xác cực cao thì Rooney là một trong những cầu thủ có khả năng ghi bàn tốt nhất của lứa ICON TM lần này. Ngoài ra thì Rooney là số ít cầu thủ có khả năng tung ra cú sút phi đạn nhờ lực chân cực khỏe và sự trợ giúp của chỉ số ẩn sút má ngoài khiến quỹ đạo trái bóng đi cong hơn và khó bắt hơn cho các thủ môn.

Khả năng chơi bóng bằng đầu của Rooney cũng được cải thiện cho dù chiều cao khiêm tốn, tất nhiên kiểu đánh đầu của Rooney phải là che người trước để đánh và thường ghi bàn chủ yếu ở các tình huống phạt góc hơn các tình huống tạt từ biên vào.


Tin liên quan

Review Thierry Henry ICON TM - Đây mới là con trai của thần gió


4. Rê bóng

Có 4 sao kỹ thuật và hai chân 5/5 tuy nhiên khả năng rê bóng của Rooney hơi cứng, được cái là Wayne Rooney ICON TM có thăng bằng cao nên dù có bị tác động thì không bị ngã hay bật bóng ra. Thế mạnh nhất của Rooney chính là che người rồi thực hiện động tác xoay 180 để sút bóng ngay, rất lợi hại trong vòng cấm.

5. Chuyền bóng

Mặc dù có điểm chuyền và hai chân 5/5 nhưng nói chung bạn không nên quá kỳ vọng vào khâu chuyền của  Rooney, ít nhất là tiền đạo này biết chuyền nhưng đừng bắt anh ta chuyền những quả khó quá, thậm chí cá nhân tôi thấy là mùa ICON TM này chuyền còn không hay bằng mùa VTR.