Viêc chơi FO4 hay FC Online hiện nay, bất cứ game thủ nào cũng muốn được " đá theo ý của mình" và áp đặt lối chơi lên đối phương, dồn ép đối phương vào thế phải phòng ngự và vào lưới nhặt bóng liên tục.

Nói thì dễ những để làm được điều đó không phải đơn giản, nó cần hội tụ rất nhiều yếu tố như : trình độ cá nhân, chất lượng đội hình và chiến thuật mà bạn áp dụng. Trong 3 yếu tố trên thì thứ dễ thay đổi nhất mà bất cứ người chơi nào cũng thể thực hiện ngay lập tức chính là sơ đồ chiến thuật.

Dưới đây là một chiến thuật 4231 được streamer Thành Hòa giới thiệu đến những người chơi FC Online cách đấu không lâu, sau khi update gameplay.

Xin chú ý, bài viết sử dụng những hình ảnh được lấy từ clip trên kênh youtube của Thành HòaTrong đội hình này của Thành Hòa thì cũng xin được nhắc với các bạn đọc là Thành Hòa xuất thân là một vận động viên chuyên thi đấu giải FO3, FO4 và nay là FC Online chuyên nghiệp, trình độ ở tầm quốc gia cùng với đội hình này của Thành Hòa cũng rất mạnh với những ICON cực mạnh và các cầu thủ gần như là tốt nhất vị trí của mình. Nên cái mà bạn có thể học hỏi đó là cách sắp xếp đội hình, chiến thuật đơn và chiến thuật đội, cùng với đó là cách vận hành mà thôi.Cách vận hành lối chơi của 4231 này các bạn có thể thấy đó là Thành Hòa đặt số lượng các cầu thủ trong vòng cấm khi tấn công là rất cao - 9. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu khi mà 4 cái tên ở tuyến trên đều là những cầu thủ có sức tấn công vô cùng lớn. Nếu bạn áp dụng theo chiến thuật này cũng phải chú ý đến điểm này, qua đó hãy lựa chọn những cầu thủ có thiên hướng tấn công tốt, chứ nếu chỉ là một CAM thiên về chuyền thì mức độ 9 sẽ không đạt được sự hiệu quả.

Độ rộng được chỉ định là 6 khi tấn công, nó cho phép cự ly các vị trí tên sân không quá xa nhau.Một chi tiết nữa cũng cần chú ý là hai cánh thường không bó vào trong khi tấn công, mà sẽ bám biên khá nhiều, vì vậy trong các tình huống tấn công bạn cũng không cần quá vội vàng mà hãy quan sát kỹ tốc độ di chuyển của tiền đạo cắm ( ở đây là Ronaldo ). Nếu tiền đạo di chuyển sẵn sàng xâm nhập vòng cấm thì đó là lúc bạn mới thực hiện đường chuyền vào trong.Để quan sát thực tế các tình huống lên bóng và vận hành khi tấn công thì bạn có thể xem qua video của Thành Hòa dưới đây.