Liverpool từng được coi là một thế lực tại chế độ GLXH trước đây, khi mà mùa giải 19UCL còn làm mưa làm gió cách đây mới chỉ hai năm thôi. Tuy nhiên sự trỗi dậy mạnh mẽ của Bayern Munich rồi sau đó là Real đã khiến cho Liverpool dần bị lu mờ. Tuy nhiên lợi thế của team Liverpool chính là giá trị cầu thủ khá rẻ và không hề khó săn. Nếu bạn đầu tư một cách hợp lý hoàn toàn có thể có được một đội hình leo rank GLXH cực mạnh trong Fo4. 

Thành tích của CLB chủ sân Anfield năm nay không được tốt, họ chỉ còn đúng một mục tiêu là lọt vào top 4 để kiếm suất dự C1 mùa sau, điều đó khiến cho các mùa giải như 22UCL của họ gần như không có giá trị sử dụng. Các fan hâm mộ hiện tại đa phần vẫn phải tìm về các mùa cũ như 21UCL hay MOG, nơi mà Liverpool có nhiều hảo thủ nhất.Dưới đây là những nhân tố tốt nhất có thể giúp bạn leo rank GLXH một cách trơn tru được chúng tôi thống kê và chia theo các thứ hạng, chú ý là danh sách này chỉ mang tính chất tham khảo vì vậy có thể đúng có thể sai tùy vào cảm nhận của mỗi người.


1. Tiền đạo

Có một sự thật là Liverpool trong Fo4 không có nhiều cái tên đá hay ở vị trí tiền đạo cắm GLXH, họ chỉ có một vài cái tên tiêu biểu như Torres, Nunez. Trong khi Nunez khá phập phù thì người chơi nên lựa chọn Torres LN có lẽ là ổn nhất. Roberto Firmino MOG hiện tại cũng không còn đủ sắc để chơi đấu trường này. Hai cánh của Liverpool thì lại có khá nhiều như Joe Cole, Mane hay Salah, Shaqiri...có một phương án rất hay là bạn hay để hai tiền đạo cánh là Cole, Shaqiri còn phía trong Mane sẽ đóng vai trò một tiền đạo cắm, lúc đó bạn sẽ có được bộ 3 hai chân 5/5 trên hàng công.


Tin liên quan

Review Fo4 : Sadio Mane 23TY - Phiên bản hộ công cực hay


2. Tiền vệ

Gerrard gần như chắc một xuất trên hàng tiền vệ, vị trí còn lại sẽ tùy thuộc vào sự lựa chọn của bạn. Thông thường các HLV ưa chuộng Jame Milner nhất bởi tiền vệ người Anh này có một kỹ năng ấn rất hay là "Nỗ lực đến cùng" cho phép anh có thể hoạt động full 90 phút cực tốt.Lựa chọn số 2 chính là Wijnaldum, có hai mùa giải rất hay của tiền vệ này là MC và E21 với hiệu suất bắn phá cực tốt giúp bạn có những bàn thắng vô cùng quan trọng

Ngoài ra có một lựa chọn sub là Joe Allen hoặc Fabinho. Nhưng trường hợp của Fabinho đa phần người chơi thích đá anh này ở vị trí SW hơn.


3. Hậu vệ

Khác với các team color khác, Liverpool lại rất dễ trong việc lựa chọn các cầu thủ ở hàng hậu vệ do họ có được sự phục vụ của hai cầu thủ tấn công cánh cực mạnh là Alexander- Arnold và Robertson. Trong khi đó ở 3 vị trí trung tâm thì Van  Dijk, Konate đều là những cái tên cực mạnh trong phòng thủ cũng như điều phối bóng trên phần sân nhà. Hiện tại hai cầu thủ này vẫn hay nhất ở mùa giải 21UCL, chỉ có một chút tiếc nuối là thẻ +8 của hai mùa giải này ở  sever Việt Nam chúng ta không có. Nên nếu chơi cộng 8 thì bạn có thể cân nhắc Van Dijk MOG +8.

Vị trí còn lại sẽ là lựa chọn giữa Emer Can hoặc Fabinho, hai cầu thủ này để có thể chơi libero cực hay, vì vậy rất thích hợp cho việc đưa họ vào vị trí SW. Tùy vào kinh tế tài chính mà bạn chọn lựa cho phù hợp.