Không nhiều người chọn Tottenham để thi đấu GLXH, bởi số lượng cầu thủ để lựa chọn của team này khá hạn chế. Hơn nữa danh tiếng của CLB Tottenham cũng không phải quá thu hút, họ chỉ mới nổi lên cách đây vài năm trong cuộc đua vào top 4 của ngoại hạng Anh. Thành tích đáng nhớ nhất nhất của họ trong 1 thập kỷ qua là lần về nhì tại Champion League năm 2019.

Dẫu sao không thể thừa nhận rằng, team Tottenham trong Fo4 sở hữu một hàng công cực mạnh với cặp đôi song sát Son Heung-min và Harry Kane. Nhưng liệu với những nhân tố như vậy, họ có đủ để làm mưa làm gió tại GLXH hay không ? mời các bạn xem những thống kê về lực lượng của CLB này.
1. Tiền Đạo

Tottenham sở hữu cho mình 4 cầu thủ cực hay trong khả năng tấn công là Son Heung-Min, Harry Kane, Bale và Perisic. Vấn đề của bạn là làm sao bố trí cho hợp lý để có thể tận dụng tốt nhất các cầu thủ này trên sân mà thôi. Trong 4 cái tên kể trên thì duy nhất có Ivan Perisic là có thể đá đa dạng các vị trì từ hậu vệ cho đến tiền đạo. Và trong sơ đồ 523 thì có lẽ 3 tiền đạo sẽ dành cho 3 cái tên kể đầu tiên, còn Perisic sẽ được bố trí đá CM với các mùa phù hợp.

Hoặc nếu như bạn muốn dùng Perisic thì có lẽ vị trí có thể thay thế duy nhất là Bale để có thể có được 3 cầu thủ với hai chân 5/5 trên hàng công.2. Tiền vệ

Tottenham khá nghèo nàn về các tiền vệ trung tâm toàn diện lại có thể sút xa tốt, trong quá khứ rất may mắn là họ có được Luka Modric - một chân chuyền xuất sắc của bóng đá đương đại và cũng là cầu thủ có khả năng bắn phá cực tốt. Điểm yếu của Modric chính là trong GLXH thì thể hình của anh này khá hạn chế và tranh chấp cũng như hỗ trợ phòng ngự không được nhiều.

Tuy nhiên bạn có thể thay thế hoặc bù trừ bằng cái tên Ben Davies hoặc Bentancur. Hai cầu thủ này chưa thể coi là top cầu thủ trong GLXH nhưng có lẽ với nhân lực của Tottenham thì không có nhiều lựa chọn khá khẩm hơn. 3. Hậu vệ

Có một điều rất hay là Tottenham lại là cái nôi chuyên xuất khẩu các cầu thủ hậu vệ cánh có tốc độ cực tốt, chính Bale thuở ban đầu cũng là một hậu vệ cánh của Tottenham mà phát triển lên. Việc lựa chọn cho  team Tottenham 4 cầu thủ LB, LWB, RB và RWB là không khó, vấn để chỉ là cầu thủ chơi ở trung tâm hàng phòng ngự.

Có hai phương án được các HLV leo rank siêu sao hay lựa chọn là Campbell hoăc Cristian Romero. Và tất nhiên cầu thủ người Argentina là cái tên được lựa chọn nhiều hơn. Tuy vậy vấn đề này còn tùy thuộc vào tài chính, mức lương của đội hình bạn nữa. Ngoài ra thì Romero có một điểm cần chú ý là cầu thủ này có chỉ số ẩn xoạc bóng nên không thể để quyết liệt cao được. Còn Sol Campbell quá to con nên khi tranh chấp lại rất hay biếu pen cho đối phương.