Trong tâm trí của các fan hâm mộ Arsenal, hàng thủ của đội bóng thành London vẫn mãi là những cái tên như Sol Campbell, Tony Adam...Sau thế hệ 2006 thì đội hình của Arsenal bước vào giai đoạn với nhiều biến cố, họ không thể có cho mình được một cặp trung vệ đủ sức để gánh vác hậu phương cho đội nhà. Thậm chí Koscielny đã từng tiệm cận được với những bậc tiền bối đi trước của đội bóng, nhưng đây là giai đoạn mà khâu y tế của Arsenal xảy ra quá nhiều vấn đề khiến cho anh không thể có được phong độ cao nhất...

Mãi cho đến năm nay, khi mà Arsenal bỗng dựng có được một viên ngọc quý là William Saliba, họ mới thực sự lột xác. Từng được coi là một cầu thủ tiềm năng, William Saliba được cho Marseille mượn để rèn rũa. Nhưng tại giải đấu nước Pháp, trung vệ này bỗng chơi vụt sáng và Arsenal phải tìm mọi cách để giữ chân anh, từng có thời điểm William Saliba muốn được ở lại Marseille. Và kết quả là cả hai đã tìm được tiếng nói chung và nó thực sự đem một cái kết có hậu cho cả Arsenal và Saliba.Có thể nói hàng thủ của Arsenal mùa giải 2022-2023 đã được gia cố cực chắn chắn với Saliba và Gabriel...Đó cũng là niềm vui của các fan pháo khi giờ đây họ không còn phải đau đầu vì vị trí trung vệ trong game nữa khi cả hai cầu thủ này đều có mùa giải 23TS cực chất lượng. Ở bài viết này chúng ta sẽ bàn về trung vệ người Pháp trước, còn Gabriel xin được hẹn các bạn ở bài viết sau.


1. Tốc độ

Thú thật là ban đầu nhìn chỉ số 109 nhưng tăng tốc có 103 của Saliba tôi có phần hơi ngờ vực vì truyền thống bóp "Arsenal" của Nexon, tuy nhiên khi vào game thì đúng là...hơi chậm thật. Tuy nhiên điều đó không quan trọng lắm bởi lối chơi của trung vệ này không phải dựa vào tốc độ để phòng ngự. Nhưng bạn yên tâm, sải chân và tốc độ này là đủ để bạn có thể gây khó dễ cho đối thủ rồi, chỉ số 109 tức là khi nâng lên cộng 5 cũng tương đối không khó lắm, chưa kể sắp tới garena sẽ xả thẻ qua các sự kiện.

2. Cắt bóng

Tốc có thể không nhanh, nhưng khả năng kiểm soát không gian xung quanh của cầu thủ người Pháp là cực kỳ ổn, có thể nói rằng đây là điểm mà bạn có thể hoàn toàn an tâm. Một trong nhưng trung vệ có khả năng cắt bóng tốt nhất game ở thời điểm hiện tại.

Nếu bạn để ý thì so với mùa giải 22TS cách đây 1 năm thì mùa 23TS của Saliba có tăng thêm 1cm, tất nhiên nó không tạo ra sự khác biệt nhưng chiều cao luôn giúp cho khả năng không chiến mạnh hơn. Bóng bổng bạn có thể không quá lo lắng.3. Tackle bóng

Hiện tại dù tỷ lệ tackle bóng chính xác của các cầu thủ đã bị giảm, bản thân Saliba 23TS cũng không phải quá nổi trội so với mặt bằng chung, nhưng chắc chắn là vẫn uy tín để bạn có thể thực hiện các tình huống tackle bóng trong chân đối thủ, với sải chân dài giúp cho việc chọc chân luôn đem lại hiệu quả rất cao.

Đây là một trong những phương án vô cùng hữu hiệu để bạn có thể đánh chặn các pha đi bóng của đối phương. Theo đúng phương châm bóng đi người ở lại.


Tin liên quan

Hỗ trợ hướng xâm nhập gameplay 9.0 của FO4 và những điều cần biết


4. Tỳ đè

Việc sở hữu chiều cao trên 1m90 đã giúp cho Saliba có được một lợi thế cực lớn trong việc tỳ đè với tựa game như Fo4, cân nặng vừa đủ không quá nặng để Saliba có thể xoay xở tốt trong các tình huống bị vặn sườn. Có thể trong nhiều tình huống Saliba không thể một đòn hạ gục đối phương, tuy nhiên chắc chắn đối phương không thể kiểm soát bóng được khi bị Saliba áp sát.