Man City đã vượt qua Arsenal trong trận đấu có thể coi là quyết định ngôi vị vô địch của Premier League mùa giải 2022/2023 với tỷ số chung cuộc 4-1. Có thể nói bộ khung năm nay của Man City quá mạnh mẽ và họ vẫn đang tràn đây hi vọng để có được cú ăn 3. Trước mắt họ lúc này chính là trận chung kết FA với đội bóng cùng thành phố Man United, và quyền tự quyết tại giải đấu ngoại hạng Anh. Nếu như Man City toàn thắng trong 7 trận đấu còn lại thì họ sẽ chắc chắn sẽ vô địch.

Trong Fo4 thì số lượng người dùng team color Man City ngày càng nhiều hơn, ngay bản thân Nexon cũng đã "cơ cấu" các cầu thủ của đội bóng chủ sân Etihad có một AI phù hợp với meta của game hơn. Khi sắp tới mùa giải 23TS ra mắt cùng với việc nếu Man City vào được chung kết của Champions League thì chắc chắn các HLV xoay sang team color Man City sẽ đông hơn rất nhiều.

Vậy còn trong đấu trường GLXH thì sao ? team Man City rất ít khi có mặt trong top GLXH các sever vì thực tế trong đội hình của họ còn khuyết một vài vị trí mà có lẽ cần phải sử dụng các cựu binh, đặc biệt là vị trí hậu vệ. Chúng tôi đã tổng hợp những đánh giá thu thập được ở các sever để tổng hợp một bảng xếp hạng giúp cho những ai yêu mến Man City có thể tham khảo. 

1. Tiền đạo

Không có nhiều sự lựa chọn ở vị trí tiền đạo cắm khi người gần như được các HLV chọn hàng đầu chính là cây săn bàn tốt nhất hiện nay của họ Erling Haaland. Tiền đạo người Na Uy có được một thể hình cực tốt và trong sơ đồ 523 khi mà anh này thoát xuống thì gần như các trung vệ không thể tỳ đè hay cướp bóng từ phía sau được. Điểm yếu của Haaland là anh này thường thích sút...hơn chuyền nhưng sút rất uy tín.Hai vị trí LW RW thường được chọn chính là De Bruyne và Foden, hoặc nếu bạn muốn dùng De Bruyne cho vị trí tiền vệ trung tâm thì có thể tính đến giải pháp là Ferran Torres, tuy nhiên đa phần RW gần như không thể qua được De Bruyne, có nhiều mùa giải của tiền vệ người Bỉ cho bạn lựa chọn nhưng 22TS vẫn là ổn nhất.


Tin liên quan

Mô phỏng chiến thuật của Man City trong FIFA Online 4


2. Tiền vệ

Như đã nói ở trên, nếu bạn dùng De Bruyne cho  tiền vệ trung tâm thì người đá cặp với De Bruyne không ai hợp hơn chính là HLV tạm quyền của Chelsea hiện nay Lampard. Huyền thoại này có khả năng sút xa đáng nể và thể hình cực ổn để giúp bạn có thể làm chủ tuyến giữa. Nhưng nếu không dùng De Bruyne thì còn hai lựa chọn khác mà bạn có thể sẽ ưa thích chính là Vieira và Yara Toure, ưu tiên tốt nhất là cả hai đều mùa ICON. Riêng với Vieira thì bạn có thể chọn vài mùa sub như  CAP, MC.

Mặc dù tuyến giữa của Man City trước giờ có khá đông cầu thủ những để đảm bảo tính công thủ toàn diện thì đương đối ít và khá kén meta của game do yếu tốt thể hình.3. Hậu vệ

Thứ Man City thiếu nhất chính là vị trí trung vệ, khi mà Ruben Dias rất hay trong đá 1vs1 thì GLXH anh lại hóa vô duyên, tuy vậy bạn hoàn toàn có thể vay mượn một cầu thủ từng có team color Man xanh là Boateng VTR. Cựu binh này có hai chân 5/5 tốc độ tốt và AI đá GLXH thì miễn chê. Các vị trí LB RB thì Man City không hề thiếu khi họ có hàng loạt các cầu thủ đá những vị trí này rất bá đạo như Danilo, Walker hay Cancelo...

Thậm chí nhiều cái tên mà có thể bạn cũng rất ít khi thấy tên của họ trong game như Frimpong 23TY hay Porro LOL. Tuy nhiên theo đánh giá của chúng tôi thì cũng chỉ là tier 3 trong những lựa chọn hàng đầu trong xây team GLXH mà thôi.