Ian Rush là một huyền thoại người xứ Wales, sự nghiệp của ông gắn liền với sự thành công trong màu áo của Liverpool ở thập niên 80 thế kỷ trước. Nổi bật với tốc độ và khả năng săn bàn cực tốt. Ian Rush đã cùng với Liverpool dành hai danh hiệu vô địch châu âu ( c1 ) vào các năm 1981 và 1984.

Là cầu thủ xuất sắc nhất giải đấu nước Anh vào năm 1984, cùng năm đó thì ông cũng dành chiếc giày vàng châu âu cho cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất với 32 bàn thắng ở giải đấu quốc nội và 47 bàn trong cả mùa giải năm đó.Trong FIFA Online 4 thì cái tên Ian Rush còn khá mờ nhạt và gần như chẳng mấy người nhắc đến ông trong game cho dù ông có hai team color rất mạnh là Liverpool và Juventus, bởi lý do khá đơn giản là không thể cạnh tranh với những cầu thủ khác cùng mức lương và độ hiệu quả tốt hơn. Mùa giải ICON của Ian Rush chỉ có hai chân 4/5 và AI siêu sao. Trong khi đó mùa giải ICON TM thì đã được nâng lên 5/5 cùng AI huyền thoại, điều này đã làm lột xác hoàn toàn cựu danh thủ xứ Wales này.


1. Tốc độ

Sở hữu một thể hình nhỏ cùng cân nặng khá khiêm tốn, đã giúp cho Ian Rush  ICON TM có khả năng bứt tốc vô cùng tốt, đặc biệt là trong các cuộc đua cự ly ngắn, tiền đạo này xộc xuống thì gần như các trung vệ rất khó có cơ hội phản ứng kịp

2. Dứt điểm

Nếu như phiên bản ICON cũ sút lúc nọ lúc kia và tỏ ra hơi vô duyên, thì mùa giải ICON TM của Ian Rush thực sự đã biến ông thành một cây săn bàn đúng nghĩa những năm 1980. Nhanh, dứt khoát, chuẩn xác và cũng đầy tinh tế, Ian Rush ICON TM có hai chân 5/5 và nó cho phép người chơi thoải mái trong các tình huống xử lý bóng của mình.Tuy nhiên có một điểm cần chú ý đó là Ian Rush là một tiền đạo dứt điểm mạnh nhất là ..D, hạn chế ZD và các tình huống ngẫu hứng. Thậm chí sút xa cũng không phải là một giải pháp thực sự tốt với Ian Rush ICON TM. Là một tiền đạo nhỏ con, Ian Rush rất phù hợp với các pha đón căng ngang hoặc bứt tốc xuống đối mặt với thủ môn.


Tin liên quan

Review David Trezeguet ICON The Moment - Sự trở lại của cây săn bàn chính hiệu


3. Rê bóng

Có 3 sao kỹ thuật là một hạn chế với Ian Rush ICON TM, tuy nhiên nếu như bạn là người chơi bóng một cách đơn giản, chuyền chọc, chạy và dứt điểm thì Ian Rush có thể  đáp nhu cầu của bạn. Các động tác qua người đơn giản thì có thể thực hiện khá ổn.

4. Tỳ đè

Hạn chế của Ian Rush ICON TM chính là ở thể hình nhỏ dù cao 1m80 và nặng 79kg. Tuy vậy nhờ vào cân nặng này nó giúp cho Ian Rush không quá đuối thế trước các tình huống tỳ đè của đối phương. Thực tế thì việc dùng tốc độ để hạn chế phần nào điểm yếu này là giải pháp tối ưu nhất.

5. Chuyền bóng

Xét ở khía cạnh phối hợp với các đồng đội thì huyền thoại của Liverpool khá tối trong khoản chuyền bóng, Nexon xây dựng ông theo đúng chuẩn mẫu tiền đạo vòng cấm trước đây, chỉ ăn và dứt điểm là chủ yếu. Chính vì vậy mà vị trí ưu tiền nhất của Ian Rush ICON TM luôn là chơi cao nhất trên hàng công.