Trezeguet là một danh thủ của đội tuyển Pháp, từng vô địch thế giới vào năm 1998. Là một cặp bài trùng trên hàng công với Thierry Henry ở đội tuyển quốc gia, họ là một đôi bạn thân ở ngoài đời. Thật tình cờ là trong lần nâng cấp ICON The Moment này, cả Henry và Trezeguet đều được Nexon cho lên hai chân 5/5 và đây chính là lý do để cho cựu tiền đạo của Juventus trở thành một cái tên sáng giá trên hàng công.

Chỉ số hiện tại của Trezeguet mùa giải ICON TM là 120, bị tước mất hai chỉ số ẩn so với mùa ICON cũ là cá nhân và ăn vạ. Tuy nhiên đây lại chính là một sự nâng cấp nhẹ dành cho cây săn bàn này.1. Tốc độ

Trezeguet không quá nhanh như bạn tưởng tượng đâu, tuy nhiên với tốc độ được nâng cấp hiện tại cộng thêm thể hình gầy và sải chân dài sẽ giúp cho những pha băng xuống của Trezeguet tỏ ra nguy hiểm và khó lường hơn trước đây rất nhiều. Nếu như bạn từng nghĩ có thể bắt chất được Trezeguet như mùa giải ICON cũ thì có lẽ bạn đã nhầm, bởi trước đây tỷ lệ thành công là khoảng 80% thì giờ chỉ còn khoảng 50-50 mà thôi. Chừng đó là đủ để khiến khung thành bạn chao đảo rồi.

2. Dứt điểm

Trezeguet ICON TM không có nhiều chỉ số ẩn, duy nhất đánh đầu mạnh và sự thực là tiền đạo này chơi đầu ổn thật, ít nhất là hơn ông bạn thân Henry. Với khả năng di chuyển và chọn vị trí trong vòng cấm nhạy bén, Trezeguet ICON TM cho phép bạn có nhiều phương án tấn công hơn khi gặp những thế trận có phần bế tắc.

Khả năng dứt điểm của Trezeguet cũng rất ấn tượng, tỷ lệ chính xác cao và thành bàn cũng rất ổn. Tuy vậy cá nhân tôi đánh giá là không sướng bằng Henry nó thể hiện qua sự tinh tế trong cách dứt điểm của cả hai. Nếu Trezeguet là hệ băm thẳng thì Henry thiên về các tình huống ZD hơn. Bản thân Trezeguet cũng ZD không tốt cho lắm, nhưng chớp thời cơ đệm bóng cận thành lại rất nhanh. Nói chung là bù trừ cho nhau.3. Chuyền bóng

Cá nhân tôi chưa bao giờ đánh giá cao khâu chuyền bóng của Trezeguet cả, kể cả mùa giải ICON TM này. Với một mẫu cầu thủ chỉ ăn và sút như Trezeguet thì bạn không nên bắt anh ta phải làm quá nhiều, làm sao để đưa bóng đến chân anh ta và sút là được. Nói vậy cũng không có nghĩa là Trezeguet chuyền kém, tỷ lệ chuyền ngắn chính xác rất cao, nhưng chuyền khó kiểu chọc khe, QW thì không thực sự tốt cho lắm.


Tin liên quan

Review Thierry Henry ICON TM - Đây mới là con trai của thần gió


4. Tỳ đè

Có chiều cao tốt nhưng cân nặng hơi nhẹ, chỉ có 75kg khiến cho Trezeguet dù nâng cấp lên chỉ số 120 thì vẫn không khắc phục được điểm yếu là dễ bị bật ra khi va chạm, nặng hơn là nằm sân nếu đối phương quá quyết liệt.

5. Rê bóng

Bản thân Trezeguet ICON TM dù chỉ số rê bóng hơn 110 tuy nhiên cũng không phải là một cầu thủ mạnh về rê dắt, nhưng thế hình gầy cũng giúp cho tiền đạo này xoay sở dễ dàng hơn một chút. Nếu bạn làm một hai động tác giả hoặc đảo người để tạo góc sút cho mình thì hoàn toàn thoải mái