Van Dijk hiện vẫn là trung vệ số 1 của Liverpool, tuy không còn duy trì được phong độ xuất sắc như giai đoạn năm 2019 nhưng anh vẫn giúp cho CLB của mình có một mùa giải 2021/2022 bùng nổ

Đã bước qua giai đoạn đỉnh cao và bị ảnh hưởng bởi chấn thương nặng năm 2020, Van Dijk vẫn chắc chắn nhưng đôi khi anh mắc phải những sai lầm khá khó hiểu. Dù vậy đa phần người xem bóng đá đều có chung nhận định là tâm lý bình tĩnh luôn là một điểm mạnh cực lớn của trung vệ cao lớn này.

Luôn chơi rất thanh thoát, không hề dựa hoàn toàn vào sức mạnh, Van Dijk chính là một bộ não ở hàng thủ của Liverpool. Tuy vậy, dấu hiệu tuổi tác cũng đã bắt đầu ảnh hưởng lên trung vệ này, hiện tại thẻ 23TOTY của Virgil Van Dijk chính là mùa giải có chỉ số cao nhất của anh, lên tới 111.>>> Xem các mùa giải của Van Dijk 23TY tại đây <<<


1. Tốc độ

Điều dễ nhận ra nhất chính là tốc độ của Van Dijk được cải thiện một cách rất rõ rệt, giờ đây các tiền đạo khi đua tốc với Van Dijk cũng rất khó nhằn, thậm chí nhiều cái tên như kiểu Lewandowski sẽ bị đuối thấy rõ.

2. Cắt bóng

Khoản cắt bóng của Van Dijk 23TY thú thật hơi thấp so với những kỳ vọng của cá nhân tôi. Tuy nhiên phải thừa nhận rằng hậu vệ người Hà Lan chọn chỗ rất hay và có những tình huống cắt bóng như biết trước vậy.

3. Tackle bóng

Nếu để sử dụng Van Dijk hay nhất thì bạn nên sử dụng tackle bóng mạnh, xoạc bóng đó mới là sự nguy hiểm của trung vệ này. Nhờ tốc độ nhanh, Van Dijk lao ập vào cực nhanh và sải chân dài sẽ giúp đối phương đôi khi chưa kịp phản ứng với cự ly vào bóng nhanh và xa như vậy. Bạn cứ thử và làm quen dần sẽ thấy Van Dijk cực hay ở điểm này.


Tin liên quan

Review FO4 : Antonio Rudiger WC22 siêu trung vệ của tuyển Đức


4. Chuyền bóng

Các pha chuyền bóng cở cự ly ngắn và tầm trung được Van Dijk chuyền rất mượt và chuẩn xác, thậm chí là những tính huống QW lên phía trên cũng có điểm rơi rất vừa tầm với các tiền đạo đang di chuyển.

5. Tỳ đè

Về tỳ đè thì phiên bản 23TY này, thể hình của Van Dijk đã về lại trung bình thay vì sức khỏe như trước, nên sẽ không còn dũng mãnh kiểu chấp tất, cân tất như kiểu phiên bản 21TY. Nhưng dù sao thì với thể hình, cân nặng này thì vẫn chưa ngán ai bao giờ.

6. Không chiến

Đây là phiên bản không chiến có phần hơi sai sai của Van Dijk, khi mà anh chọn điểm rơi khá tệ và tỷ lệ tranh chấp trên không không còn áp đảo như trước đây. Dễ dàng bị vô hiệu hóa trong các tình huống tham gia phạt góc.