Sơ đồ 4222 là một trong những sơ đồ cơ bản và được sử dụng rất nhiều ở meta hiện tại với nhiều cách thức sắp xếp và vận hành khác nhau. Đây là dạng sơ đồ cân bằng, dễ vận hành và triển khai trong FC Online cũng như đem đến hiệu quả sử dụng cao.

 

Team color Bayern Munich là một trong những team color có giá trị sử dụng hàng đầu trong FC Online bởi sự toàn diện ở hầu hết các vị trí trên sân và được nhiều HLV đánh giá là có dàn cầu thủ quốc dân cực kì chất lượng. Và với lối chơi gây áp lực và phản công nhanh ở meta hiện tại, Bayern thực sự là một trong những đội hình có giá trị sử dụng cao. 

Hôm nay hãy cùng tìm hiểu sơ đồ 4222 team color Bayern Munich được game thủ Tabi Tuấn Anh xây dựng và triển khai với lối chơi gây áp lực và phản công nhanh. Hãy cùng xem cách bố trí nhân lực, lựa chọn chiến thuật cũng như sắp xếp đội hình sao cho tối ưu nhất.

Xin chú ý, bài viết sử dụng những hình ảnh được lấy từ clip trên kênh youtube của Tabi Tuấn Anh. Với sơ đồ chiến thuật 4222, Tabi Tuấn Anh bố trí một hàng tiền đạo 2 người với 1 ST cắm trên Lewandowski và một CF hộ công H. Kane ở phía dưới. Cả 2 đều có khả năng chuyền bóng tốt, phối hợp ổn và kỹ năng ghi bàn rất hay. Bộ đôi tiền vệ cánh gồm Gnabry và Perisic. Đây là 2 cầu thủ chạy cánh được xem là quốc dân bởi độ toàn diện từ tốc độ, khả năng chuyền bóng. rê dắt tốt và sút xa cũng rất ổn.

Trong khi đó, bộ đôi tiền vệ phòng ngự gồm Goretzka và Kimmich với chất thép và khả năng chuyền bóng đều ở mức ổn. Bộ tứ phòng ngự bao gồm Davies và Pavard ở hành láng và Alaba cùng Kim Min Jae thi đấu với vai trò trung vệ. Chiến thuật đơn được Tabi sắp xếp rất chi tiết với tiền đạo cắm sẽ di chuyển xẻ nách, chạy chỗ, xu hướng công 3 thủ 1. Trong khi đó vị trí hộ công sẽ là công 3 thủ 2 và di chuyển chạy chỗ. 2 vị trí này sẽ thay nhau di chuyển, kéo người và tạo khoảng trống cho các đồng đội khác dứt điểm. Bộ đôi tiền vệ cánh thiết lập công 3 thủ 2, lối chơi bám biên và chạy chỗ xâm nhập. Điều này sẽ giúp các vị trí chạy cánh chủ động hơn trong những tình huống xâm nhập vào sâu đội hình đối phương từ hành lang cánh để nhận bóng. 

Bộ đôi tiền vệ trung tâm với Kimmich để thi đấu tự do, công 3 thủ 3 để anh có thể thường xuyên tham gia tấn công hơn. Trong khi đó, Goretzka sẽ thi đấu giữ vị trí, tập trung ở trung lộ và tham gia nhiều hơn vào các tình huống phòng ngự. 

Với hàng phòng ngự, hành lang cánh trái với Davies sẽ luôn chồng cánh và thi đấu bó vào trong để tận dụng khả năng tấn công tốt của Davies và tham gia vào các tình huống tấn công nhiều hơn. Trong khi đó Pavard lại có xu hướng ở nhà, ít dâng hơn để hàng phòng ngự luôn có ít nhất 3 cầu thủ sẵn sàng cho các tình huống tấn công hoặc phản công của đối thủ. 2 trung vệ thực hiện thiết lập công 1 thủ 3 căn bản và không có cài đặt riêng nào. Chiến thuật đối sẽ để các mốc điểm ở trạng thái cân bằng. 2 mục được thiết lập chính sẽ bao gồm lối chơi phòng ngự áp sát ngay khi mất bóng. Mỗi khi bị đối phương cướp bóng, các cầu thủ sẽ chủ động gây áp lực ngay để giành lại quyền kiểm soát bóng. Điều này khiến cho đối phương không có nhiều thời gian xử lý bóng, từ đó buộc đối phương phải chuyền nhanh hoặc mắc sai lầm. 

Trong khi đó tấn công chuyển trạng thái nhanh sẽ khiến cho các cầu thủ dâng cao và chủ động hơn trong công tác tấn công, tạo dựng một thế trận tấn công với nhiều người để tăng khả năng phối hợp và lựa chọn ra phương án hiệu quả cho tiền đạo ghi bàn.

Để quan sát thực tế các tình huống lên bóng và vận hành khi tấn công thì bạn có thể xem qua video của Tabi Tuấn Anh dưới đây :