Từ thuở đầu khi thi đấu cho AC Milan, PSG và hiện tại là Chelsea, Thiago Silva luôn cho thấy anh là một trung những trung vệ hàng đầu thế giới với những màn trình diễn luôn ở đẳng cấp cao nhất bất chấp tuổi tác cũng như năm tháng trôi qua.Thậm chí, Thiago Silva được ví như những chiếc Rolls-Royce vậy, một sự chất lượng bền bỉ qua năm tháng. Ngay cả khi còn trẻ cho tới khi đã có tuổi, Thiago Silva vẫn cho thấy khả năng đọc trận đấu cực tốt, phán đoán tình huống nhanh, khôn ngoan, già dơ , kinh nghiệm và là một trong những mẫu trung vệ cực kì toàn diện. Đó là những từ ngữ phản ánh một cách chân thực nhất về sự nghiệp của trung vệ Brazil. 

Sự uy tín của trung vệ người Brazil khiến cho các đồng đội vô cùng tin tưởng anh. Trong một bài phát biểu cách đây khoảng 5 năm, Thiago Silva đã nói rằng mỗi khi anh cất tiếng nói trong phòng thay đồ, tất cả mọi người đều tôn trọng và lắng nghe, kể cả đó có là Zlatan Ibrahimovic.

1. Tốc độ 

Tốc độ của Thiago Silva luôn là một trong những điểm mạnh hàng đầu trong game. Đặc biệt là tốc độ áp sát của anh là một trong những điểm cực mạnh và dễ dàng áp đảo đối phương trong các tình huống phòng ngự. 

2. Cắt bóng 

Thiago Silva 23TOTY có khả năng cắt bóng rất tốt, những tình huống di chuyển chủ động cắt bóng của Thiago Silva sẽ là điểm khiến nhiều người chơi cảm thấy ấn tượng khi trải nghiệm cầu thủ này.


3. Tắc bóng 

Silva 23TOTY tắc bóng tương đối rát, đặc biệt là ingame khi gặp những đối thủ nhỏ con cảm giác những cú tắc bóng như muốn hất văng cả đối phương. Khả năng vào bóng gắt cùng thể hình đậm cũng như thăng bằng tốt khiến anh không ngán cả những tiền đạo cao to như Haaland. 

4. Tì đè

Không có thể hình thuộc dạng cao to như Van Dijk, tuy nhiên việc tì đè với Thiago Silva lại không mấy khó khăn ngay cả những cầu thủ có sực tì tốt như Rô béo, Lewandowski hay Ronaldo. Cảm giác khả năng giữ trụ của Thiago Silva 23TOTY là rất tốt, sức rướn khó chịu cũng khiến cho những TOP tiền đạo cũng gặp khó khi đối đầu trực diện. 


Tin liên quan

Review Fo4 : Eder Militao 23TOTY tốc độ bù sức mạnh


5. Đánh chặn 

AI di chuyển thông minh chính là điểm nổi bật của Silva 23TOTY, khả năng chủ động di chuyển không bóng đánh chặn các đường tấn công của Silva là rất tốt, không những vậy với chỉ số ẩn Siêu Cản Phá, Thiago Silva gần như một bức tường cực khó nhằn trong phạm vi vòng cấm địa với những pha chủ động nhoài người chặn các tình huống sút bóng nguy hiểm. 

6. Không chiến

Thể hình nhỏ không khiến Thiago Silva thua thiệt nhiều trong không chiến, Khả năng bật nhảy chủ động và phán đoán đường bóng chính xác khi đánh đầu có lẽ là điều khiến nhiều người chơi bất ngờ khi sử dụng Silva 23TOTY trong các tình huống phòng ngự không chiến.Lời khuyên 

Thiago Silva 23TOTY có lẽ là một phiên bản hoàn hảo, được nâng cấp hơn từ phiên bản 21UCL. Nhiều người chơi vẫn ví von đây giống như phiên bản ICON của Thiago Silva bởi sự toàn diện về bộ chỉ số lẫn hiệu quả Ingame. Tuy vậy vẫn nên cặp Thiago Silva với một trung vệ ít dâng cao nhằm tối ưu hóa khả năng di chuyển bắt bài lối chơi của anh trong game.