Eder Militao là mẫu ST sử dụng tốc độ và đầu óc để phòng ngự chứ không thiên về sức mạnh, là một chốt chặn quan trọng bậc nhất trong hàng phòng ngự của Real Madrid hiện nay. Thậm chí Militao còn được ban huấn luyện của Real Madrid tin tưởng, đặt kỳ vọng vào việc anh sẽ là người gánh vác, chỉ đạo hàng thủ của Real sau thế hệ Sergio Ramos.

Militao đã góp công lớn trong thành tích vô địch C1 của Real Madrid mùa bóng 2021/2022 khi anh dành được số điểm trung bình lên tới 7.0 cho toàn bộ giải đấu. Đồng thời cũng là cầu thủ có tỷ lệ cản phá cực cao tại giải đấu quốc nội La Liga với con số trung bình 3,1 lần hóa giải nguy hiểm /trận.

Trong FIFA Online 4 thì Eder Militao 23TY chính là mùa giải cao cấp nhất của trung vệ này với chỉ số lên tới 110.>>> Xem chỉ số các mùa giải của Eder Militao <<<


1. Tốc độ

Sự khác biệt tỏ ra rõ ràng bởi giờ đây bạn đang sở hữu một trung vệ có tốc độ có khi còn áp đảo hơn rất rất nhiều các tiền đạo của đối phương, nhất là khi bạn còn sở hữu mức thẻ +5 hay buff thêm team color nữa. Militao chạy cực tít và sẵn sàng đuổi kịp những cầu thủ đối phương, đặc biệt là những anh nào không có ma tốc độ.

2. Cắt bóng

Thực tế khoản cắt bóng Militao 23TY  ở mức tốt, có lẽ chỉ khoảng top 10 của game hiện tại mà thôi, bất chấp chỉ số của mùa này được nâng cấp lên 6 ovr so với mùa 21UCL nhưng chỉ số cắt bóng chỉ được tăng 2 điểm và nó không làm AI của Militao thay đổi nhiều lắm.


Tin liên quan

Review FO4 : Antonio Rudiger WC22 siêu trung vệ của tuyển Đức


3. Tackle bóng

Giống như Van Dijk nhờ ưu điểm tốc độ khiến cho những tình huống lao vào của Militao có sức sát thương rất lớn, bạn tackle bóng gần như rất ít thất bại. Tuy vậy nếu để so sánh với Van Dijk thì khoản tackle bóng của Militao vẫn chưa thể bằng được. Do hậu vệ người Brazil có sải chân hơi ngắn so với Van Dijk.

4. Tỳ đè

Militao không phải mẫu trung vệ khỏe, dù chỉ số sức mạnh và quyết đoán rất cao. Yếu tố thể hình nhỏ vẫn là một hạn chế khó khắc phục trong gameplay của FO4. Dù sao thì nhờ tốc độ thì Militao vẫn lấn người rất tốt, người chơi Militao cũng không ai dùng sức để tranh bóng cả, khi mà ưu thế về tốc độ gần như hoàn toàn vượt trội.

5. Đánh chặn

Nếu như Van Dijk tackle bóng hay hơn thì khoản đánh chặn của Militao lại tốt hơn nhiều, thể hình nhỏ phản ứng cao giúp cho trung vệ của Real Madrid gần như rất khó bị vượt qua, khả năng kiểm soát không gian xung quanh của Militao cũng là rất tốt. Thậm chí nhiều tình huống bạn sẽ thấy Militao tự động thực hiện pha cản phá trước cú sút của đối phương, khá hay.

6. Không chiến

Ở mức chấp nhận được, không quá hay cũng không tệ.