Raphael Varane là cầu thủ người Pháp được phát hiện bởi Mourinho khi ông dẫn dắt Real Madrid vào năm 2012. Trong một môi trường gồm nhiều ngôi sao và tính cạnh tranh cao thì Varane đã trường thành rất nhanh khi anh sau đó đã thay thế được một huyền thoại của Real Madrid là Pepe để trở thành đối tác quan trọng ở hàng thủ của Sergio Ramos.

Varane có chiều cao và tốc độ của một trung vệ hiện đại, lối chơi thông minh chứ ít phải dùng đến sức mạnh. Bản thân Varane tuy cao to nhưng không phải là mẫu trung vệ lấy thịt đè người. Sau khi đã dành hàng loạt các danh hiệu trong màu áo Real Madrid thì năm 2021, anh chuyển tới Man United với nhiều kỳ vọng của người hâm mộ nơi đây. Tuy nhiên việc Man United có những sai lầm mang tính hệ thống cũng như chấn thương liên tục thì Varane đã không thể hiện được phong độ như anh đã từng chơi trong màu áo của Real.Năm 2022 ngay trước thềm World Cup, Raphael Varane gặp phải một chấn thương tuy nhiên trong danh sách triệu tập vào đội tuyển Pháp đi Qatar vẫn có tên trung vệ này. Anh được kỳ vọng sẽ sớm bình phục để có thể cùng đội tuyển Pháp chinh phục giấc mơ vàng. Ít nhất là kinh nghiệm của trung vệ này dành cho các đồng đội trẻ là rất quan trọng.

Trong FIFA Online 4 thì Varane được coi là trung vệ quốc dân trong một thời gian rất dài tầm 3 năm từ 2018-2021. Sau đó do phong độ trong màu áo MU giảm sút, Varane không còn xuất hiện trong các thẻ như 22TY, 22TS hay các thẻ ra sau này. Các mùa BTB hay E21 hiện nay cũng chưa tái hiện được phong độ áp đảo như 20TS, 21TS từng thể hiện trong game.

Sự xuất hiện của 22WC với hi vọng đem làn gió mới đến cho những ai yêu thích trung vệ người Pháp, cho dù chỉ số Ovr không được cao nhưng bù lại nó lại giúp người chơi dễ dàng nâng cấp ở mức thẻ + cao.Tin liên quan

Review Fo4 : Cristiano Ronaldo WC22 - Lần cuối cho siêu sao Bồ Đào Nha


1. Tốc độ

Varane WC22 có tốc độ không hề thua kém với những mùa giải trước đây của chính anh, tất nhiên ở đây tôi đang nói đến mức thẻ +5. Bạn cần chơi một mức thẻ + cao để có thể phát huy hết khả năng của Varane. Tăng tốc tuy hơi chậm nhưng điều đó không ảnh hưởng lắm.

2. Cắt bóng

Mùa giải WC22 có khả năng cắt bóng tốt nhất cho đến thời điểm này của Varane trong Fo4. Nexon đã rất tinh ý khi cho một mùa giải mới có AI cắt bóng tốt hơn các mùa trước, bởi dẫu sao phong độ hiện tại của anh trong thời gian đầu mùa giải 2022/2023 là rất tốt. Nhờ sải chân dài và giờ đây chân trái của Varane cũng đã được nâng lên 4 sao kỹ thuật, thì ở trong phạm vi kiểm soát của mình, Varane luôn cắt bóng rất ngọt.

3. Tỳ đè 

Khả năng dùng sức của hậu vệ người Pháp không quá khỏe, vừa đủ để làm đối phương khó kiểm soát được bóng, và nếu gặp các tiền đạo nhỏ con kiểu Aguero, Lautaro Martinez hay cả Rô béo thì Varane vẫn đẩy vai một cách đơn gian để giành bóng. Tuy nhiên cần tránh các tiền đạo thiên về sức mạnh trong game như Ibra, Kluivert...những cái tên này tốt hơn hết là dùng cái đầu để phòng ngự hơn là lao vào đấm.

4. Không chiến

Khả năng chống bóng bổng của Varane ở mức khá, tuy vẫn có nhiều tình huống hơi lóng ngóng không theo kèm tiền đạo... nhưng về cơ bản là khá ổn

5. Tackle bóng

Độ chính xác ở mức chấp nhận được, không phải là quá hay. Mặc dù việc được nâng cấp chân lên 4/5 nhưng thực tế những cú chọc chân bằng chân trái vẫn khá tệ, trong khi đó chân phải có độ chính xác duy trì ở mức ổn định. Nhận xét một cách khách quan thì bạn nên hạn chế cho Varane tackle bóng nếu như bạn chưa cảm thấy chắc chắn và có cự ly thật tốt cho cú tackle bóng


Tin liên quan

Xem lại Fo4 : Ruben Dias WC22 liệu có phải là lá chắn bạn cần ?Lời khuyên

Nếu bạn còn đang phân vân giữa mùa BTB hay WC22 thì câu trả lời sẽ là WC22, nhưng đó là thẻ +5 nhé. Sắp tới sẽ có thêm một mùa giải nữa của Varane là BWC, nếu bạn có thể chờ đợi thì cũng được bởi Varane BWC có chỉ số cao nhất trong tất cả các mùa của trung vệ MU cũng như tốc độ rất tốt.