Ruben Dias đã trải qua một mùa giải thành công vào năm 2021/2022 khi mà anh đã cùng với Man City vào tới trận chung kết C1 và dành chức vô địch Premier League. Ruben Dias cũng được coi là bản hợp đồng thành công nhất của Man City trong năm 2021 khi mà giá trị anh mang lại là quá lớn.

Ruben Dias chơi bóng dựa nhiều vào sự thông minh hơn là sức mạnh, điều này tạo lên sự khác biệt của anh với phần đông các hậu vệ tại Premier League, nhanh không phải nhanh nhưng cảm quan vị trí thì cực hay và khi vào bóng thì độ chuẩn xác là rất cao. Có thể nói hàng phòng ngự của Man City thực sự trở lên vững chắc từ khi cầu thủ người Bồ Đào Nha đặt chân đến đây.Đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lần này, đội tuyển Bồ Đào Nha được xếp vào hàng ngũ những đội tuyển mạnh nhất, với những cá nhân là các ngôi sao đang thi đấu đầy thành công tại châu Âu và Ruben Dias là một trong số đó. Anh được kỳ vọng sẽ cùng với Pepe trở thành cặp đôi trung vệ thép giúp cho Bồ Đào Nha đi sâu ở giải đấu lần này.

Trong game Ruben Dias không có nhiều mùa giải có chỉ số ngon, mùa cao nhất là 22TOTY với ovr 110, các mùa sau như 21TS, 22TS thì có chỉ số thấp hơn.  Trong khi có mùa thường lại lại chưa có mùa nào vượt quá con số 100 cả. WC22 là mùa thường đầu tiên mà trung vệ này vượt qua cột mốc đó.Tin liên quan

Review Fo4 : Harry Kane WC22 một bước lùi


1. Tốc độ

Tốc độ của Ruben Dias chưa bao giờ được đánh giá là nhanh, được đánh giá là bình thường nếu không muốn nói là chậm. Tuy nhiên nếu bạn muốn sử dụng thì nên dùng ở mức thẻ +5 để đạt được hiệu quả ổn nhất vì nếu ở mức +1 thì rất khó để đua tốc được với các tiền đạo hiện nay

2. Cắt bóng

Điểm sáng của Ruben Dias chính là việc chọn vị trí để ngăn chặn các đường chuyền của đối phương, AI chọn vị trí của Dias được thừa hưởng từ các mùa 22TS 22TY nhưng ở mức độ thấp hơn một chút. Tuy nhiên cái thấp hơn này có thể vẫn là ở top 1 các trung vệ trong game hiện tại.

3. Sức mạnh

Khả năng tranh chấp tay đôi của Dias là cực tốt, cho dù bạn có thể thấy à thể hình của anh không phải là quá nổi bật nhưng mà nếu để Dias ấp vào thì khả năng cao đối phương mất bóng là khá cao.

4. Không chiến

Mùa giải WC22 ra đúng thời điểm mà Nexon fix gameplay và mùa giải nào ra mắt vào thời điểm đó luôn được điều chỉnh sao cho phù hợp với meta của game, và WC22 cũng không nằm ngoài quy luật đó. Có thể nói Ruben Dias WC22 chơi bóng bổng cực ổn, có thể dùng từ là mua hết được bóng bổng treo vào khu vực cấm địa của đội nhà.

5. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng dài và các đường chọc khe phản công kiểu ZW bị nerf khá thảm hại, phiên bản Ruben Dias WC22 chỉ chuyên thủ là chính, hạn chế sử dụng các đường chuyền vượt tuyến như các phiên bản cũ 22TY hay 22TS

6. Tackle bóng

Kỹ năng này vẫn ổn, nhưng nếu để nói khách quan nhất có thể thì nó khá tệ so với các mùa giải cấp trên của anh. Chỉ ngang ngửa với mùa 20UCL đã ra mắt cách đây 2 năm mà thôi.


Tin liên quan

Review Fo4 : Cristiano Ronaldo WC22 - Lần cuối cho siêu sao người Bồ Đào Nha
Lời khuyên

Có lẽ nếu chơi team Man City thì bạn vẫn nên chọn 22TS hay 22TY để an toàn hơn. Còn nếu xác định chơi team quốc dân thì Ruben Dias WC22 chắc chắn không thể là cái tên đem lại sự an tâm cho hàng thủ hiện nay được. Bọc lót hay nhưng tốc độ chậm là một yếu điểm mà AI cũng rất khó bù đắp