World Cup 2022 tại Qatar sẽ là lần cuối cùng mà Ronaldo cùng đồng đội ở đội tuyển Brazil chinh phục giấc mơ cup vàng. Nếu như cách đây 6 năm khi mà Ronaldo cùng các đồng đội bất ngờ giành chức vô địch Euro 2016 trong một thế được đánh giá là yếu hơn đội tuyển Pháp lúc bấy giờ. Thậm chí Bồ Đào Nha chỉ vượt qua vòng bảng nhờ vào việc xét đội đứng thứ 3 có thành tích tốt nhất.

Nhưng nếu nhìn vào mặt bằng chung của đội tuyển Bồ Đào Nha của năm 2022 thì có lẽ chất lượng những con người của hiện tại tốt hơn cách 6 năm rất nhiều. Họ đang có một Ruben Dias đầy chắc chắn, một Pepe vẫn có thừa kinh nghiệm và sức chiến đấu. Trên hàng công, dù đã ở bên kia sự nghiệp và sa sút rất nhiều trong màu áo của Man United, nhưng mỗi khi trở về đội tuyển quốc gia thì Ronaldo vẫn là tâm điểm, là đích đến của mọi đường chuyền. Với một loạt các chân chuyền đẳng cấp phía sau như Bruno Fernandes, Bernardo Silva, Diogo Jota... thì việc còn lại của Ronaldo chỉ là làm sao cho nhiều bàn thắng nhất mà thôi.Thành tích của Ronaldo trong năm 2022 khi thi đấu cho đội tuyển quốc gia không thực sự tốt, nhưng lúc này anh vẫn là chân sút ghi nhiều bàn thắng cho đội tuyển quốc gia nước này. Và nếu để tìm một cái tên đảm bảo chất lượng cho hàng công thì chắc hẳn HLV Fernando Santos vẫn không thể để Cristiano Ronaldo ngồi ngoài được.

Trong game FIFA Online 4, mùa giải WC22 của Cristiano Ronaldo có chỉ số lên tới 108, ngang ngửa với mùa giải 22TS gần đây nhất của anh. Nhưng với vai trò là mùa giải mới nhất trong game lúc này, chắc chắn mùa giải World Cup 22 sẽ có những chất riêng của mình.1. Tốc độ

Tốc độ của Cristiano Ronaldo WC22 không thực sự nhanh so với meta hiện tại, nhưng đủ dùng và nó cũng cho phép tiền đạo người Bồ Đào Nha có thể đón nhận các đường chọc khe dài của đồng đội một cách thoải mái nhất. Tuy nhiên việc mất đi ma tốc độ nên khi cầm Ronaldo không còn giữ được tốc độ cao vốn có, nên nếu bạn phải dẫn bóng 1 quãng dài thì hãy chú ý là rất dễ mất bóng vì bị hậu vệ đối phương bắt kịp.

2. Chạy chỗ

Khoản chạy chỗ của Cristiano Ronaldo WC22 vẫn là khỏi chê, rất chăm chạy và chạy toàn vào chỗ thoáng nhất cho đồng đội có thể thoải mái thực hiện đường chuyền nhất. Ngoài ra thì việc băng cắt vào đánh đầu của Ronaldo cũng rất tốt, đây là một miếng đánh mà bạn nên quan tâm ở gameplay 8.2 vừa mới cập nhật hôm 9.11


Related :

Robert Lewandowski WC22 Siêu tiền đạo mùa World Cup


3. Dứt điểm

Có phải  điều phải nói về khả năng dứt điểm của Ronaldo WC22 ở gameplay hiện tại

- Trong vòng cấm : những pha đối mặt với thủ môn thì tiền đạo của MU vẫn làm rất tốt, đa dạng trong cách dứt điểm và nó tương đối dễ xử lý với bất kỳ HLV

- Ngoài vòng cấm : Kỹ năng sút xa của Ronaldo ở phiên bản này tương đối có vấn đề, khi sút xa kiểu CD hay D thì bóng đi có vẽ không được ổn cho lắm, dễ bị thủ môn đẩy hay bay lệch ra ngoài. Nhưng nếu bạn ZD thì hiệu quả lại rất khác biệt, vì vậy hãy chú ý đến chi tiết này để có cách xử lý một cách chuẩn nhất. ZD là phương án tốt cho Cristiano Ronaldo WC22

4.  Chuyền bóng

Ronaldo WC22 chuyền cơ bản thì không vấn đề gì, những đường chuyền ngang hay không có sự truy cản của hậu vệ đối phương thì độ chuẩn xác khá ổn. Nhưng nếu có sự che chắn phía trước hoặc cần một pha chọc khe bổng thì bạn sẽ thấy ngay điểm yếu của mùa này. Nên có thể nói Ronaldo WC22 là phiên bản mà các cầu thủ vệ tinh phải phục vụ nhiệm vụ nhồi bóng cho anh dứt điểm chứ không nên quá đòi hỏi Ronaldo chuyền bóng.

5. Tỳ đè

Sức mạnh của Ronaldo không tụt giảm là mấy so với các phiên bản khác, tất nhiên không thể bằng được với 21TY. Nhưng có thể nói là đủ dùng và cũng không dễ ngã nếu bị tác động.Related :

Marco Van Basten ICON có thực sự là huyền thoại quay trở lại


Lời khuyên

Ronaldo WC22 thích hợp đá với sơ đồ với việc anh là mũi nhọn cao nhất kiểu 4231 hay 42211 hoặc có thể là 4222 ( CF ). Đây là những sơ đồ mà tiền đạo cắm kiểu mùa WC22 như Ronaldo rất thích hợp khi luôn được nhồi bóng vào vòng cấm để thực hiện các pha dứt điểm tầm gần. Mức giá của Ronaldo WC22 hiện cũng khá rẻ so với mùa 22TS ( hiện đã limit ). Bạn hoàn toàn có thể sắm cho mình vì cơ bản Cr7 phiên bản này tuy hơi thua một chút so với 22TS nhưng chất lượng so với mặt bằng chung vẫn rất ổn.