Haaland đã thể hiện một phiên bản khủng khiếp khi khoác áo Man City, nơi anh được những tiền vệ hàng đầu châu Âu làm bóng, Haaland đã được tiếp đạn liên tục và nổ súng một cách kinh hoàng làm choáng váng các thống kê của giải ngoại hạng Anh. Thậm chí tiền đạo người Na Uy còn làm chính ông thầy của mình là Pep Guardiola bất ngờ.

Trong lịch sử làm HLV của mình thì Pep không thích các tiền đạo quá khổ như Haaland hay Ibrahimovic bất chấp họ có kỹ năng chơi bóng thượng thừa, nhưng sau thất bại tại Champions League ở hai mùa giải gần nhất thì có vẻ như huấn luyện viên nổi tiếng này đã thay đổi suy nghĩ của mình. Việc có được một chân sút bá đạo như Haaland đã giúp Man City trở lên cực kỳ nguy hiểm.

Ở sever Việt Nam thì Haaland 23TY chính là cầu thủ thứ 12 trong danh sách bình chọn với chỉ số 114 cực cao trong Fo4 ở thời điểm hiện tại.>>> Xem chỉ số các mùa giải của Erling Haaland tại đây <<<


1. Tốc độ

Mặc dù có chỉ số vượt trội về tốc độ, tăng tốc so với các mùa giải khác những thực tế thì bạn sẽ không thấy điều này thể hiện quá nhiều khi thi đấu, bởi thể hình khổng lồ của Haaland đã làm khoản tăng tốc của anh ì đi khá nhiều, dù chỉ số cao nhưng chỉ nhỉnh hơn mùa như SPL một chút mà thôi.

2. Tỳ đè

Sức mạnh lớn nhất của Haaland chính là tỳ đè, khả năng che người rồi sút bóng là cực kỳ khó chịu mà bất cứ hậu vệ nào trong game cũng rất ngán ngẩm khi phải đối đấu. Rất khó để có thể chiến thắng Haaland khi đi đấu sức, để phòng ngự trước Haaland thì các HLV đa phần sẽ phải chọn phương án tackle bóng, chứ tranh bóng là không khả thi.

3. Dứt điểm

Bạn có thể thấy chỉ số dứt điểm của Haaland là cực cao tới 121, nhưng tiền đạo của Man City lại chỉ thực sự nguy hiểm ở trong vòng cấm mà thôi, những cú sút tầm trung có độ chuẩn xác rất tốt kể cả bằng chân phải. Tuy nhiên khoản sút xa của Haaland lại khá xịt và dễ bị bắt bài.

Khả năng chơi đầu của Haaland là tạm ổn, chọn vị trí tốt nhưng khoản bất nhảy thì cá nhân tôi cảm nhận nó không thực sự ấn tượng lắm, đôi khi hơi với và thiếu độ bá đạo kiểu đè người để đánh đầu.


Tin liên quan

Review Fo4 : Robert Lewandowski 23TY một nốt trầm của tiền đạo người Ba Lan


4. Chuyền bóng

Ai chuyền của cựu tiền đạo Dortmund là khá khôn, lực đi của trái bóng khá vừa tầm. Làm tường rất ổn.

5. Chạy chỗ

Haaland không phải dạng tiền đạo chơi kiểu đâm xuyên mà thường xuyên chạy kiểu rẽ ngang và luồn sau lưng hàng phòng ngự của đối phương hơn. Đây là kiểu chạy khá khó chịu để theo kèm.

6. Rê bóng

Ở mức dùng được, khá cứng và chỉ nên thực hiện các động tác đơn giản kiểu rê ngang là chính. Tuy vậy khi rê bóng thì bóng không dính chân Haaland cho lắm nên rất dễ bị hậu vệ đối phương tackle bóng.
Lời khuyên

Erling Haaland 23TY có thể đá tốt trong tất cả các sơ đồ của FO4, và vị trí thích hợp nhất là tiền đạo cắm ST cao nhất trong đội hình.