Mùa giải 2021/2022 là một năm thành công với Sadio Mane khi anh cùng với đội tuyển Senegal vô địch Châu Phi, còn ở cấp độ CLB thì Mane cũng đã chơi rực sáng trong màu áo của Liverpool, giúp cho CLB này dù phải căng mình cả hai giải đấu một lúc nhưng vẫn duy trì được phong độ ấn tượng. Cho dù sau cùng Liverpool đều là kẻ về nhì cả C1 lẫn Premier League, nhưng có thể nói rằng đó là mùa giải mà họ đã chơi với 200% sức mạnh của mình.

Sadio Mane chính là ngòi nổ và là nguồn cảm hứng trong các đợt lên bóng của Liverpool, và sau khi anh chuyển đến Bayern Munich chúng ta đã thấy rằng tầm quan trọng của Mane trong chiến thuật của Kloop cao đến nhường nào. Hết Nunez rồi Gakpo nhưng chưa ai thay thế được Mane cả. Và giờ thì Liverpool đang ngụp lặn ở giữa bảng xếp hạng. Một kết quả mà không ai nghĩ rằng nó sẽ xảy ra với đội bóng mùa trước còn là đội về nhì có số điểm cao nhất.

Trên sân thì lạnh lùng nhưng ngoài sân cỏ, Sadio Mane là một cầu thủ giàu tình nhân ái, anh đã góp phần xây nhiều trường học và bệnh viện cho trẻ em ở quê nhà của mình, một đất nước còn nhiều nghèo khó.

Trong Fo4, Sadio Mane được nhiều HLV chú ý ở các mùa giải gần đây, sau khi trend hai chân 5/5 lên ngôi. Mùa giải 23TY này cũng không phải là một ngoại lệ khi Mane giờ đây đã toàn diện hơn rất nhiều.


Giờ reset của Sadio Mane 23TY là Chẵn : 30-59


1. Tốc độ

Xét về khoản tốc độc của Mane thì bạn không phải nghĩ, vì đây đích thị là một chiếc F1 mà mọi HLV đều ưa thích.

2. Dứt điểm

Sadio Mane 23TY có thể dứt điểm tốt bằng hai chân, với độ chính xác cao. Vị trí ưa thích của mùa giải 23TY là CF nên các pha dứt điểm của Mane chủ yếu là ZD ở khu vực 16m50. Tiền đạo này không thích hợp với các trường hợp đóng xa kiểu mắm môi mắm lợi.

Ngoài ra thì nhờ tốc độ cao, nên nếu bạn thực hiện các pha bật nhả để Mane xâm nhập vòng cấm để dứt điểm cận thành, tiền đạo người Senegal là người rất thích với các tình huống AA từ cánh vào.


Tin liên quan

Review Gabriel Jesus 23TY - Bản hợp đồng chất lượng của Arsenal


3. Rê bóng

Một điểm mạnh nữa là Mane rê bóng rất dẻo, chiều cao ở mức trung bình cùng với thăng bằng cao khiến cho Mane đi bóng nhanh và bẻ hướng cực mượt. Nếu bạn biết một vài skill nữa thì sẽ càng lợi hại hơn.

4. Chuyền bóng

Như đã nói ở trên thì mùa giải 23TY của Mane rất thích hợp cho vị trí CF. Và cũng khá bất ngờ là mùa này Mane chuyền rất hay dù điểm chuyền khá thấp, tuy vậy những pha chuyền bóng của cựu tiền đạo Southamton chỉ dừng ở các tình huống chuyền ngắn và sệt mà thôi. Hạn chế QW và ZW.

5. Tỳ đè

Mane khá yếu nếu va chạm trực diện, nhưng nhờ tốc độ cao thì hoàn toàn có thể tránh được các va chạm kiểu này. Hơn nữa phản ứng và thăng bằng của Mane rất cao nên khi bị tỳ đè thì tiền đạo này cũng chỉ loạng choạng rồi sau đó vẫn có thể dẫn bóng đi tiếp, vậy nên nếu như hậu vệ của đối phương mà không đè ngã hẳn Mane thì sẽ rất khó để vô hiệu hóa được anh.