Sơ đồ 4-2-2-2 là một trong những dạng sơ đồ khá cân bằng và được nhiều người chơi FC Online lựa chọn để leo rank xếp hạng. Đây được xem là dạng sơ đồ cân bằng, ổn định và có giá trị sử dụng ở hầu hết các meta.

 

Hôm nay hãy cùng game thủ Thành Hòa tìm hiểu và xây dựng sơ đồ 4222 với 2 ST chuẩn meta game hiện tại để có thể tối ưu khả năng leo rank trong FC Online. Việc sắp xếp đội hình phù hợp sẽ tối ưu được lối chơi và ổn định hơn ở khả năng leo rank.

Vậy ở thời điểm hiện tại, sơ đồ 4-2-2-2 với 2 ST sẽ được triển khai và vận hành ra sao? Hãy cùng game thủ Thành Hòa đi vào chi tiết thiết lập đội hình ở bài viết dưới đây. Xin chú ý, bài viết sử dụng những hình ảnh được lấy từ clip trên kênh youtube của Thành Hòa.Sơ đồ chiến thuật 4-2-2-2 được Thành Hòa sắp xếp rất cơ bản với 4 cầu thủ phòng ngự, bộ đôi tiền vệ trung tâm lùi thấp lựa chọn những cầu thủ có kỹ năng chuyền bóng và sút xa tốt cùng khả năng hỗ trợ phòng ngự ở mức ổn. 

Vị trí tiền vệ cánh ưu tiên lựa chọn những tiền vệ sở hữu tốc độ, kỹ năng tạt bóng và 2 chân 5 sao. Cặp tiền đạo có khả năng chạy chỗ tốt và di chuyển thông minh và khả năng ghi bàn đa dạng sẽ được tin dùng thời điểm hiện tại. Trong phần chiến thuật đội, meta pressing vẫn được xem là meta hàng đầu trong xây dựng chiến thuật FC Online ở thời điểm hiện tại. Vì vậy, phòng ngự áp lực ngay khi mất bóng sẽ được áp dụng để các cầu thủ chủ động tham gia pressing ngay khi bị mất bóng nhằm giành lại quyền kiểm soát và chống lại các đợt phản công của đối thủ. Cự ly rộng 4 - thấp 3 để các vị trí phòng ngự lùi thấp và tham gia phòng thủ một cách hiệu quả

Lối chơi tấn công chuyển trạng thái nhanh sẽ là cần thiết để khi các cầu thủ đoạt lại bóng bằng pressing thì các vị trí trên sân sẽ đồng loạt dâng cao, tạo áp lực lên hàng phòng ngự đối phương. Độ rộng tốt giúp cho 2 cánh dạt rộng ra sát biên nhằm kéo giãn đội hình đối phương và tạo ra nhiều khoảng không để triển khai bóng.Chiến thuật đơn với vị trí tiền đạo, vị trí lệch trái sẽ là cái tên chủ chốt để ghi bàn với chạy chỗ, xẻ nách và luôn hỗ trợ phòng ngự. Trong khi vị trí tiền đạo lệch phải sẽ chỉ thiết lập luôn hỗ trợ phòng ngự và không có thiết lập di chuyển cụ thể nào.

Hàng tiền vệ với bộ đôi chạy cánh thiết lập cân bằng và xu hướng công 3, ở vị trí tiền vệ trung tâm cũng thiết lập cân bằng và xu hướng thủ 3. Bộ đôi trung vệ xu hướng chơi công 1 thủ 3 trong khi đó vị trí hậu vệ biên cũng thiết lập không tham gia tấn công và chủ động phòng ngự hơn. 

Để quan sát thực tế các tình huống lên bóng và vận hành khi tấn công thì bạn có thể xem qua video của Thành Hòa dưới đây :