Khi mà các phương án phòng thủ đang tỏ ra bất lực trước Ai của các hậu vệ vô cùng "có vấn đề" thì triết lý bóng đá "lấy công bù thủ" đang trở thành phương châm của nhiều HLV. Nếu bạn không thể thủ được thì hãy tìm cách ghi bàn nhiều hơn đối thủ, cố gắng kiểm soát bóng thật tốt trong chân của mình.

Park Jun Hyo là một game thủ, vận động viên không hề lạ lẫm với đa phần người chơi FIFA Online 4, là một người chơi thâm niên của tựa game FIFA Online 4, tất nhiên Park Jun Hyo cũng nhanh chóng tìm ra cách thích nghi với gameplay mới để có thể làm chủ nó một cách dễ dàng. Chúng ta hãy cùng tham khảo đội hình Real Madrid trong tay của Park Jun Hyo với những thiết lập khác lạ.



Đây là sơ đồ 4123 quen thuộc mà bất cứ HLV nào ưa thích lối đá tấn công đều đã quá quen thuộc, sau khi gameplay được fix lại thì 4123 lại đang trở nên hot trở lại vì nó tạo ra một thế trận có phần phóng khoáng và dễ ghi bàn cho bất cứ HLV nào sử dụng nó.

Đặc điểm của sơ đồ này đó là nó tạo ra một hệ thống cầu thủ vận hành theo một trục dọc khá rõ ràng, 3 cầu thủ CM và CDM đều được ưu tiên chỉ tập trung ở trung lộ, trong khi đó hai tiền đạo cánh sẽ là người di chuyển dọc theo hàng lang cánh của mình. 

Mặc dù phiên bản này các hậu vệ cánh tấn công rất tốt, nhưng Park Jun Hyo vẫn ưu tiên cho vấn đề phòng ngự hơn, thậm chí hai cầu thủ Mendy và Hakimi còn chơi bó vào trong để thế chỗ của hai CM nếu như trong thế trận tấn công, khi hai CM dâng cao lên xâm nhập vòng cấm.

Chiến thuật nhóm của team Real Madrid

- phòng thủ : Cân bằng

- Tấn công : Chuyển trạng thái nhanh

Việc để độ rộng hẹp cho phép khoảng cách giữa các cầu thủ có mật độ vừa đủ để thực hiện các tình huống chuyền ngắn, ban bật. Số lượng cầu thủ trong vòng cấm cũng giới hạn ở mức 3, không nhất thiết phải dồn quá đông vào vòng cấm tránh việc hở cả khoảng trống phía sau đội hình.