Sơ đồ 4141 là dạng sơ đồ với chỉ 1 tiền đạo cắm chính ở phía trên. Đây là dạng sơ đồ kiểm soát tuyến giữa tương đối hiệu quả cùng với cách dàn trải đội hình với 5 tiền vệ, việc phòng ngự 2 lớp sẽ trờ nên dễ dàng và hiệu quả. 

Với những HLV không thích lối chơi quá phiêu lưu, thi đấu an toàn, kiểm soát thế trân và tìm kiếm cơ hội ghi bàn từ những tình huống phản công, chọc khe cho tiền đạo hoặc các tiền vệ chủ động xâm nhập thì đây là dạng sơ đồ chiến thuật rất phù hợp. 

Game thủ Bình Be là một game thủ có tiếng trong FC Online với nhiều những chiến thuật đa dạng, phong cách thi đấu luôn bắt kịp meta và cũng luôn tham khảo thêm các dạng chiến thuật của Hàn nhằm nâng cấp tư duy chiến thuật của bản thân một cách tối ưu nhất. Và sơ đồ 4-1-4-1 được Bình Be phát triển cũng cho thấy đây là một dạng sơ đồ đem lại tính hiệu quả cao trong FC Online ở thời điểm hiện tại.

Lưu ý, bài viết này sử dụng những hình ảnh được lấy từ clip trên kênh youtube của Bình BeCách sắp xếp đội hình của sơ đồ 4-1-4-1 là rất cơ bản và không có bất kì biến tấu nào khác biệt ở bất kì vị trí nào. Chơi cao nhất trên hàng công là ST, phía dưới là sự hỗ trợ của 2 tiền vệ trung tâm, 2 tiền vệ cánh và 1 tiền vệ phòng ngự chịu trách nhiệm kiểm soát tuyến giữa. Bộ tứ hậu vệ án ngữ trước khung thành sẽ tập trung nhiều hơn và khâu đánh chặn và phòng ngự trước các đợt tấn công của đối thủ. 

Chiến thuật đội với lối chơi phòng ngự lùi về sẽ giúp cho thế trận phòng ngự trở nên vô cùng chắc chắn khi có tới 2 lớp phòng thủ bao gồm tiền vệ và hậu vệ. Lớp phòng ngự dày sẽ giúp giảm thiểu được cơ hội triển khai bóng của đối thủ, phong tỏa nhiều hướng chuyền bóng và sẵn sàng đánh chặn ngay từ khu vực giữa sân. Với một số HLV không quen với phong cách phòng ngự lùi về có thể thiết lập lối chơi phòng ngự "áp lực ngay sau khi xử lý bóng lỗi", đây là dạng phòng ngự cũng khá được ưa chuộng và dễ dùng khi các cầu thủ sẽ chủ động ập vào đối thủ khi họ có những pha đỡ bước 1 lỗi, những tình huống xử lý rườm rà hay nhận những đường căng ngang thiếu chính xác. 

Trong khi đó, lối chơi tấn công chuyển trạng thái nhanh sẽ giúp cho các cầu thủ chủ động di chuyển dâng lên ngay khi cướp được bóng và tấn công về phía khung thành đối phương một cách nhanh chóng.Chiến thuật đơn của sơ đồ này có thể được sắp xếp đa dạng và dựa nhiều vào cách vận hành cũng như tố chất của mỗi cá nhân trong đội hình của từng HLV khác nhau. Tuy nhiên chúng ta cũng có thể tham khảo cách cài đặt của game thủ Bình Be. Ở vị trí tiền đạo, xu hướng chơi bóng sẽ là xu hướng công 3 thủ 2 và cài đặt luôn ở phía trên để luôn chủ động nhận các đường chuyền tấn công

Bộ tứ tiền vệ với LM, RM và 2 CM đều sẽ có xu hướng chơi công 2 thủ 2. Trong đó 2 tiền vệ cánh sẽ thiết lập bám biên, xâm nhập và luôn hỗ trợ phòng ngự. Còn cặp đôi tiền vệ trung tâm sẽ thiết lập tham gia tấn công, di chuyển tự do và tập trung nhiều ở khu vực trung lộ. 

Tiền vệ phòng ngự sẽ được thiết lập xu hướng chơi công 1 thủ 3, giữ vị trí và tập trung ở khu vực trung lộ. Với thiết lập của bộ đôi hậu vệ cánh, xu hướng chơi sẽ là công 2 thủ 3, không tham gia tấn công và có xu hướng bó vào trung tâm. Còn với cặp đôi trung vệ thì chỉ để thiết lập công 2 thủ 3 cơ bản. Để có góc nhìn chiến thuật thực tế và hiểu hơn về cách thức vận hành, hãy cùng tham khảo chiến thuật 4-1-4-1 dưới đây của Game thủ Bình Be :