Sau khi update gameplay 9.0 thì rất nhiều người đều có chung một cảm nhận là những cầu thủ nhỏ con như Messi, Modric,...dường như đã được điều chỉnh gì đó để chơi hay hơn, không còn là những bao cát ăn đấm trên sân nữa, có thể họ vẫn bị tỳ đè nhưng để làm ngã được Messi giờ đây dường như đã không còn dễ dàng như trước. Vậy phải chăng Nexon đang mở ra một lối thoát cho những cầu thủ có thể hình thấp bé nhưng lại thừa có thừa kỹ năng ?

Ngay tại sever Hàn thì xu hướng sử dụng các cầu thủ nhỏ con nhưng có khả năng rê bóng tốt cũng đã bắt đầu tăng, tuy không thế nói nó là một trào lưu bởi những Gullit, Ballack vẫn thống trị các bảng xếp hạng, nhưng chí ít những ai yêu thích các đội tuyển như Argentina, Tây Ban Nha và CLB Barcelona...không còn quá đau đầu về vấn đề thể hình nữa nhất là ở hàng công.

Dưới đây là một ví dụ về team Tây Ban Nha với lối đá ban bật mà các bạn có thể tham khảo được chúng tôi sưu tầm trên diễn đàn của Hàn, với những chia sẻ rất hay.Đâu tiên để có thể chơi tiki-taka thì điều đầu tiên bạn cần đó là phải chuyền chính xác đã, và điều đó thì không thể tách khỏi meta của game đó là ưu tiên các cầu thủ hai chân 5/5 trong đội hình. Như trong đội hình ở trên các bạn có thể thấy Butragueno, Pedro, Llorente đều là những cầu thủ có hai chân 5/5. Như vậy là với bộ khung này thì vấn đề chuyền bóng đã xong, nhưng liệu thể hình của những cầu thủ không quá 1m8 như này liệu có ổn hay không ?

Chúng ta sẽ đi vào phần thiết lập chiến thuật của team này.Với việc để tốc độ chơi lên tới 87 cùng với chỉ số chuyền 87 cho phép các cầu thủ trong đội hình di chuyển với một biên độ dê dịch khá lớn so với vị trí trên sân. Các cầu thủ sẽ luôn có xu hướng chạy chỗ không bóng liên tục để tìm khoảng trống và tạo ra các tình huống xâm nhập về phía khung thành đối phương. Tiki-taka không có nghĩa là bạn chỉ ban bật qua lại trong phạm vi hẹp nhé, mà đó là sao triển khai bóng với các bước 1 chạm thật nhanh và chính xác.


Tin liên quan

Chiến thuật 4222 với team Ac Milan chuyên ZD từ xa


Torres ở phiên bản này thực sự là một tiền đạo đáng giá khi mà khả năng xâm nhập của cựu ngôi sao Liverpool là một vũ khí hết sức lợi hại.

Khi phòng ngự ( mất bóng ) do chỉ có một CDM trong đội hình nên việc bị đối phương dồn ép là khó tránh khỏi chưa kể lợi thế về mặt thể hình là không có, việc đầu tiên bạn cần làm là lui đội hình về cáng nhanh càng tốt, lập thành 2 lớp phòng ngự trước khung thành với cự ly đội hình khá thấp nhằm khép các kẽ hở mà đối phương có thể chuyền bóng, với team Tây Ban Nha thì bạn chỉ có thể cắt bóng chứ đùng nghĩ đến việc lao vào ăn thua đủ với đối phương, việc lập 2 hàng rào trước khung thành cũng khiến cho đối phương tương đối khó sút.Chiến thuật đơn của đội hình này cũng tương đối đơn giản mà nó không chú trọng nhiều đến hàng thủ cho lắm, cái tên Dani Vivian 22NG trong đội hình tôi chưa đá thử, tuy nhiên với việc có hai chân 2/5 thì chính bản thân tôi cũng cảm thấy hơi ái ngại, các bạn có thể chọn những cái tên khác thay thế nếu cần, lợi thế là mức lương của cầu thủ này chỉ có 19 mà thôi.


Một tình huống mà Torres đóng vai trò là người kéo hậu vệ cho Pedro xâm nhập và ghi bàn


Tin liên quan

Review Ian Rush ICON The Moment - lột xác


Về phương án tấn công, HLV sở hữu đội hình này chỉ sẻ, anh ta không thích lối chơi sút xa mà thích chuyền bóng vào vòng cấm và ghi bàn hơn, và ngay trong phần thiết lập các bạn cũng thấy là cả Butragueno và Pedro đều được khuyến khích xâm nhập vòng cấm nếu có cơ hội, còn Torres mặc định đóng vai trò làm mũi nhọn mà chỉ ở khu vực trung tâm mà thôi. Phương án tấn công mà HLV này thường xuyên sử dụng là ZA và ZS thay vì A hay AA.


Một ví dụ khác về sự phối hợp của bộ ba trên hàng công, lần này người ghi bàn là Torres LN


Việc ghi bàn của chiến thuật này phụ thuộc rất lớn vào sự phối hợp của 3 tiền đạo ở tuyến trên, Torres mặc dù thi đấu ở trungt âm nhưng vai trò ghi bàn đôi khi sẽ khá mờ nhạt bởi mục đích chính của tiền đạo này là thu hút sự chú ý của các hậu vệ đối phương, các bạn có thể thấy trong các tình huống tấn công thì khoảng trống hai bên sườn của đối thủ luôn rất mênh mông để cho HLV này khai thác, và luôn có 3 bóng áo đỏ trong vòng cấm, tạo sự rối loạn trong phòng ngự cho đối phương.