Tabi Tuấn Anh luôn được đánh giá là một trong những game thủ có lối chơi tấn công đẹp mắt và phong cách thi đấu phóng khoáng cởi mở của 1 game thủ yêu cái đẹp và yêu bóng đá tấn công. Các chiến thuật được Tabi chia sẻ cũng thiên về lối chơi tấn công đa dàng và biến ảo.

Sơ đồ 4123 được Tabi chia sẻ với tiêu đề 2 số 9 ảo đang là một trong những sơ đồ giành được nhiều sự quan tâm từ các HLV FC Online trong việc tính toán và thiết lập sao cho phù hợp với meta hiện tại để leo rank. 

Vậy sơ đồ 4123 với 2 số 9 ảo sẽ được thiết lập và vân hành ra sao, hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết. Lưu ý bài viết sử dụng những hình ảnh được lấy từ clip trên kênh youtube của Tabi Tuấn Anh.Sơ đồ 4123 được lựa chọn có cách sắp xếp rất đặc biệt và nếu nhìn qua nhiều HLV sẽ thấy hơi dị. Tuy nhiên đi sâu vào chi tiết sẽ thấy đây là 1 sơ đồ vận hành cực kì biến ảo. 2 tiền đạo cắm trong sơ đồ được lựa chọn là Muller và Wirtz, cả 2 đều là những cầu thủ chuyên thi đấu với vai trò hộ công hoặc tiền vệ công CAM. Ở hành lang cánh phải, Gnabry sẽ đảm nhận vai trò tiền đạo cánh và sẽ là hướng tấn công chính trong các đợt triển khai của toàn đội. 

Cặp đôi tiền vệ trung tâm với Kroos sẽ chơi theo xu hướng cầm nhịp trận đấu, trong khi đó, do có xu hướng chơi thiên về tấn công nhiều Gundogan sẽ thích hợp để dâng cao và thường xuyên có các tình huống xâm nhập để hỗ trợ tấn công. Goretzka với vai trò CDM sẽ bám sát hàng phòng ngự và tập trung đánh chặn nhiều, ít dâng cao. 

Vị trí LB với lựa chọn Kai Havertz. Đây là vị trí thường xuyên dâng cao và bù vào vị trí trống bên hành lang cánh trái với vai trong tham gia hỗ trợ tấn công một cách chủ động. Trong khi đó với Kimmich sẽ được thi đấu giữ vị trí hơn bổ trợ cho 2 trung vệ để tạo lợp phòng ngự chắc chắn nhằm chống phản công.Ở chiến thuật đội, với xu hướng chơi thiên về tấn công quen thuộc như Tabi, chiến thuật phòng ngự sẽ là gây áp lực ngay khi mất bóng để pressing đối thủ ngay từ phần sân của họ khiến họ gặp khó trong việc triển khai và dễ bị mất bóng. 

Trong khi đó tấn công chuyển trạng thái nhanh sẽ giúp đội hình nhanh chóng xoay chuyển từ phòng ngự sang tấn công, các cầu thủ sẽ tập trung dâng lên ngay khi cướp được bóng và thực hiện các pha phản công một cách hiệu quả.Ở chiến thuật đơn, vị trí của Muller và Wirtz đều sẽ thiết lập chơi như 1 số 9 ảo với cài đặt AR3. Tuy vậy Muller sẽ có xu hướng công 3 trong khi đó vị trí của Wirtz sẽ có xu hướng chạy chỗ hút người. Ở vị trí cánh phải của Gnabry thiết lập chơi tự do cùng với đó là xâm nhập vòng cấm và tiền đạo mục tiêu. Điều này giúp cho Gnabry di chuyển bó trung lộ nhiều hơn để trám vào vai trò tiền đạo của Muller và Wirtz khi họ lùi sâu. 

Tiền vệ trung tâm Kroos và Gundogan tập trung ở trung lộ. Với Goretzka sẽ thi đấu giữ vị trí ở khu vực tiền vệ phòng ngự, gần như không dâng cao hỗ trợ tấn công mà chỉ thiên về phòng thủ. Kai Havertz xu hướng chơi công 3 thủ 1, luôn luôn chồng cánh và phối hợp chồng cánh để trám vào vị trí còn thiếu bên hành lang trái. Trong khi đó, vị trí bên đối diện Kimmich lại có thiết lập không tham gia tấn công. Bộ đôi trung vệ sẽ thiết lập 1 cầu thủ đánh chặn chủ động và 1 cầu thủ thi đấu an toàn hơn. 

Để quan sát thực tế các tình huống lên bóng và vận hành khi tấn công thì bạn có thể xem qua video của Tabi Tuấn Anh dưới đây :