Sau khi cập nhật chỉ số, thay đổi các chỉ số ẩn, rất nhiều ICON cũ đã có màn lột xác ngoạn mục trở thành những cầu thủ có lối đá và AI tốt hơn nhiều so với trước đây. Có thể việc ra mắt ICON The Moment đã làm lu mờ phần nào sự chú ý của các HLV với icon cũ. Tuy nhiên nếu như bạn là người có kinh tế eo hẹp, đừng nghĩ tới các ICON TM làm gì vội, hãy chú ý tới các ICON dưới đây.


1. Patrick Vieira ICON

Nếu như bạn còn nhớ thì hồi đầu game Vieira bá đến thế nào, nhưng càng về sau thì idol này càng ngày càng đuối vì...không biết chuyền và sút. Meta của game cần nhiều hơn ở một tiền vệ phòng ngự chỉ biết cướp bóng. Vieira phải lùi lại để nhường sân cho các cầu thủ như Kroos, Ballack, Beckham... những người chơi được CDM và biết làm bóng.Sau khi update vừa qua thì Vieira ICON được nâng lên một số điểm khá quan trọng, đầu tiên là AI chuyền bóng của huyền thoại này đã được cải thiện, thậm chí Nexon còn thêm cho ông cả chỉ số ẩn kiến tạo ( dù nó chỉ mang tính GLXH ) nhưng điều đó cũng chỉ ra rằng Vieira đã biết chuyền hơn trước nhiều ). Ngoài ra đólà chỉ số ẩn "nỗ lực đến cùng", thứ mà khiến Vieira cực mạnh mẽ ở cuối trận nếu...bạn đang thua. Bên cạnh đó là khả năng chống bóng bổng cũng tốt hơn trước.


2. Ruud Van Nistelrooy ICON

Giờ đây khi sút xa không còn là ưu tiên hàng đầu nữa, thay vào đó các tiền đạo cần phải làm tốt trước hết là sút trong vòng cấm đã. Cự ly ghi bàn theo thống kê của Nexon đã giảm hẳn từ 16m50 xuống chỉ còn tầm 13m, tức là kể cả tính theo trục dọc thì đa phần các bàn thắng đến từ vòng cấm là nhiều.Van Nistelrooy là một cầu thủ làm rất tốt việc sút bóng và chọn vị trí trong vòng cấm, và rõ ràng đây là phiên bản gameplay dành cho anh. Khi mà khả năng chớp thời cơ của Van Goal là cực tốt với kỹ năng sút D thượng thừa sẽ khiến các thủ môn phải bó tay. 


Tin liên quan

Review Hugo Sanchez ICON The Moment - Vua phá lưới


3. Didier Drogba ICON

Huyền thoại của Chelsea và Bờ Biển Ngà là một cầu thủ tương đối khó đá trong meta trước đây, khi mà anh không có nhiều đất diễn vì lối chơi có phần thô cứng. Tuy nhiên khi mà tạt cánh đánh đầu trở lại thì bỗng dưng Drogba lại như vớ được vàng, bởi xét về mảng không chiến thì tiền đạo này chẳng ngán một trung vệ nào cả. Với việc chỉ số đánh đầu giờ đây đã lên tới 120, thì độ chuẩn xác trong các pha lắc đầu hay lao vào của Drogba càng trở lên lợi hại hơn nhiều.4. Marco Van Basten ICON

Đây có lẽ cái tên bất ngờ nhất với nhiều người, tất nhiên nhiều bạn sẽ nói rằng đá giải hay top xếp hạng người ta có dùng Basten đâu. Nhưng nếu sau update này bạn nào đang trải nghiệm Basten ICON sẽ thấy rõ là huyền thoại này đỡ bắn chim hơn hẳn. Mặc dù AI vẫn chỉ là siêu sao ( có lẽ Nexon để dành AI huyền thoại cho mùa ICON TM ). Tuy nhiên, độ sắc bén trong chạy chỗ và những cú sút trong vòng cấm của Basten đã được điều chỉnh rõ rệt, đó là chưa kể ông còn chuyền bóng tốt hơn trước. Tất nhiên điểm yếu về tốc độ và sức mạnh vẫn còn đó nhưng cái chính là khả năng di chuyển của Basten đã tốt hơn, không chiến cũng rất nguy hiểm.