Toni Kroos có một năm thành công với cá nhân anh khi dành được hai danh hiệu vô địch La Liga và Champions League trong năm 2022. Tiền vệ người Đức dù đã bước qua sườn dốc bên kia của sự nghiệp nhưng cũng đã kịp dành cho mình chiếc cup C1 thứ 5 cho riêng mình. Một thành tích mà trong lịch sử không nhiều người làm được.

Không tham dự World Cup 2022 khi Kroos chủ động xin rút lui để nhường slot cho các cầu thủ trẻ, và chúng ta đã thấy đội tuyển Đức tại kỳ World Cup vừa qua thi đấu rời rạc như thế nào, họ thiếu đi một kiến trúc sư ở tuyến giữa. Và khi đó người Đức mới thấy nhớ Toni Kroos và tầm quan trọng của anh như thế nào.

Trong Fo4, mùa giải Toni Kroos 21UCL được coi là tốt nhất của chàng tiền vệ tài hoa này, một phần do mức lương của 21UCL khá thấp so với mặt bằng chung hiện nay tạo ra một lợi thế không hề nhỏ khi các HLV căn ke mức lương của đội hình. Kroos 23TY có mức lương cao hơn, nhưng chỉ số lại sàn sàn, vậy thì những điểm mạnh nào của 23TY khiến cho có sự chênh lệch này ?


Giờ reset của Toni Kroos 23TY là chẵn 30-59


1. Tốc độ

Toni Kroos không nhanh, có thể nói là chậm với mặt bằng chung hiện tại. Anh là mẫu cầu thủ thiên về làm bóng nhiều hơn là là một cỗ máy càn quét.

2. Chuyền bóng

Đa phần các HLV sử dụng Kroos đều xếp anh ở vị trí CDM, một vị trí lùi tương đối sâu trong đội hình, tuy nhiên không vì thế mà nó ảnh hưởng đến khả năng kiến tạo của Kroos, khả năng chuyền dài QW hay ZW đều cực tốt, bóng có độ xoáy và rất vừa tầm chân của tiền đạo băng xuống. Có thêm chỉ số ẩn Thánh chuyền bóng sẽ giúp cho những cú ZW có độ cong rất khó chịu cho các hậu vệ đối phương.


Tin liên quan

Review Fo4 : Casemiro 23TY - máy quét cực chất lượng của Man United


3. Dứt điểm

Khả năng sút xa của Kroos vẫn dược duy trì rất tốt với hai chân 5/5 và độ chính xác cao, là cầu thủ có thể gây đột biến ở ngoài vòng cấm với việc dâng cao đón các tình huống nhà lại từ tuyến hai. Tuy nhiên bạn cần hạn chế các tình huống ZD với Kroos thôi bởi dù chỉ số sút xoáy khá cao những Kroos không phải mẫu hay ghi bàn kiểu nắn nót.

4. Phòng ngự

Vẫn là một phiên bản tương tự như 21UCL ở khoản cắt bóng, tức là hỗ trợ phòng ngự ở một mức độ nhất định chứ Kroos không phải mẫu cầu thủ chuyên cày ải phía sau. Khả năng tackle bóng thì cá nhân tôi đánh giá không cao, trong khi đó đánh chặn ở mức khá bình thường.

Bóng bổng cũng không phải điểm mạnh của Toni Kroos 23TY

5. Tỳ đè

Khả năng tỳ đè của Kroos ở mức đủ dùng, không yếu cũng không khỏe. Có trận thì tranh chấp như lên đồng, đè đâu thắng đấy, có trận lại yếu một cách bất bình thường. Có lẽ nó còn phụ thuộc vào đối tượng mà bạn tranh chấp là ai và phong độ của Kroos trong trận đấu đó.