Ruben Dias là một trung vệ mới bước ra ánh sáng từ giữa năm 2020 khi anh chuyển đến Man City từ Benfica. Đội bóng thành Man ngay lập tức được nâng cấp hàng thủ một cách mạnh mẽ khi Ruben Dias chơi hay trên cả mong đợi trong nửa sau mùa giải 2020 và thậm chí là cực hay trong giai đoạn đầu mùa giải 2021, tuy vậy việc dính chấn thương đã làm phong độ của anh bị giảm sút.

Trở lại mạnh mẽ trong mùa giải 2021/2022 Ruben Dias đã cùng với Man City vô địch giải đấu Premier League và có được thành tích tốt tại đấu trường C1. Dù đã mua khá nhiều cầu thủ ở mặt trận phòng ngự nhưng Ruben Dias vẫn là lựa chọn hàng đầu của HLV Pep Guardiola bởi sự chắc chắn và khả năng chơi chân cực tốt của trung vệ này.

Trong Fo4 thì Ruben Dias là một trong số những trung vệ có tốc độ vào dạng chậm của game, tuy nhiên lối đá của trung vệ này thiên về bắt bài và phán đoán tình huống nên cũng rất nhiều HLV ưa chuộng để sử dụng.


Giờ reset giá của Ruben Dias 23TY là Chẵn 30-591. Tốc độ

Tốc độ của Ruben Dias khá chậm so với mặt bằng chung hiện tại, nếu bạn cảm thấy khó phù hợp với tốc độ di chuyển của hậu vệ người Bồ Đào Nha thì tốt hơn hết bạn nên dùng ở mức thẻ +5 sẽ giúp bạn dễ thích nghi hơn. Dù sao thì Ovr 107 hiện nay cũng khá ổn để bạn có thể mua +5.

2. Cắt bóng

Ai cắt bóng của Ruben Dias là cực tốt, thậm chí có thể xét là ngang ngửa với các cầu thủ nằm trong 11 23TY chính thức là Militao, Van Dijk...Đây cũng chính là thế mạnh mà được Nexon duy trì dành cho Dias cũng các mùa giải gần đây của trung vệ này.

3. Đánh chặn

Chậm nhưng khi để Ruben Dias chắn trước mặt thì rất khó có cơ hội dành cho đối phương. Một hòn đá tảng thực sự mà mọi tiền đạo đều ngán ngẩm, do tốc độ phản ứng của Dias là cực nhạy nên trung vệ này luôn hoàn thành tốt trong các tình huống 1vs1.


Tin liên quan

Review Fo4 : Eder Militao 23TOTY tốc độ bù sức mạnh


4. Không chiến

Ở mức tốt chứ không phải là mẫu trung vệ có thể mua hết các thể loại bóng bổng. Chiều cao 1m87 dù sao cũng chưa phải là mức lý tưởng để không chiến. Để dễ cho các bạn hình dung nhất là Ruben Dias chơi đầu chỉ ngang hoặc nhỉnh hơn chút xíu so với Fikayo Tomori 23TY mà thôi

5. Tỳ đè

Khả năng lấn người cực tốt, khi đã nằm trong tầm kiếm soát của mình thì Ruben Dias thường có động tác đẩy người che bóng rất hay, khiến những tình huống tranh chấp trung vệ này luôn có được lợi thế, kể cả khi phải đối đầu với những cái tên cao to, hộ pháp.

6. Tackle bóng

Độ chính xác cao, vào bóng chuẩn và khá rát. Tuy vậy đây là mẫu trung vệ mà bạn không nên lạm dùng tackle bóng nhiều, bởi tốc độ của Ruben Dias khá chậm và nếu như pha tackle bóng của bạn không chính xác thì vô tình sẽ tự loại mình ra khỏi vòng chiến đấu do không thể đeo bám kịp