Reece James là một cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo của Chelsea với một tiềm năng sáng giá. Anh ra mắt đội một của Chelsea vào năm 2019 và chỉ một năm sau đó anh cũng với Chelsea dành chức vô địch Champions League sau khi đánh bại Man City với tỷ số 1-0.

Sở hữu một nền tảng thể chất cực khỏe, Reece James làm người ta nhớ đến hậu vệ cánh Micah Richards trước đây, cũng một khuôn người đậm, một lối đá tốc độ không ngại va chạm và khả năng tấn công tuyệt vời. Reece James là đại diện cho một lứa hậu vệ cánh hiện tại, với khả năng tấn công không hề thua kém gì phòng thủ.

Trong Fo4 thì Reece James được mọi người bắt đầu chú ý ở mùa giải 20UCL khi mà hậu vệ này có mức lương khá rẻ cùng thể hình quá ư tuyệt vời với một game thiên về sức mạnh thể chất như FIFA Online 4. Qua nhiều phiên bản nâng cấp thì hiện tại mùa giải cao cấp nhất của James chính là 23TY với mức lương cực rẻ so với mặt bằng chung của mùa giải này : 22


Giờ reset giá của Reece James là chẵn 30-59

1. Tốc độ

Đây là điểm mà bạn không phải chê gì ở cầu thủ có những bước chân thoăn thoắt này, mặc dù dáng người thấp đậm nhưng hậu vệ người Anh đẩy tốc cực nhanh và sẵn sàng biến những tiền đạo cánh thành trò hề với khả năng đeo bám của mình

2. Tỳ đè

Một trong những điểm mà nhiều người thích dùng Reece James nhận xét là hậu vệ này tỳ đè rất sướng, cân nặng lên tới 87kg trong khi cao có 1m78 khiến cho những pha lấn người của Reece James cực mạnh mẽ và có phần hơi cục súc. Hơn nữa các cầu thủ đá biên thường có thể hình khá mỏng cơm, chơi thiên về tốc độ nên khi va chạm với James sẽ có cảm giác như va vào một tảng đá rồi bị văng ra.


Tin liên quan

Review Fo4 : Dayot Upamecano 23TY - Trung vệ cực hay của Bayern Munich


3. Cắt bóng

Tất nhiên, Nexon rất biết cân bằng game, một hậu vệ cánh vừa có tốc độ, thể hình mà mức lương lại có vẻ khá bèo bọt so với mùa 23TY. Chỉ có 22 lương mà Ovr lên tới 106 chắc chẳn không phải là một sự nhầm lẫn. Nexon cho Reece James  một AI cắt bóng chỉ ở mức khá, không khôn hẳn mà cũng không tù hẳn. Bạn sẽ phải dùng nhiều tay và não để có thể điều khiển anh chàng có thức sức khỏe này phán đoán và cắt bóng một cách hợp lý.

4. Phòng ngự

Có một chi tiết khá chán là tỷ lệ tackle bóng chính xác của Reece James khá tệ, sải chân ngắn và động tác có phần hơi chậm của anh chàng là một điểm trừ khá lớn nếu bạn nào thích dùng phím D thì phải hết sức chú ý. Khả năng đánh chặn cũng ở mức khá không quá hay, do thể hình to dày nên khả năng xoay sở có đôi chút vấn đề.

Khả năng chống bóng bổng cũng không tốt cho lắm, ở mức khá.

5. Tấn công

Bù lại thì cầu thủ này lại tấn công cực nét. Cũng xin nhắc lại là vị trí của Reece James là RWB - một cầu thủ chơi cánh thuần thúy, đôi khi hỗ trợ phòng ngự mà thôi. Khả năng tạt bóng, ZA AA cực hay, nếu bạn chơi các sơ đồ như 523 hay 532 mà gắn skill "bóng đèn" cho Reece James thì mới phát huy hết khả năng tấn công của hậu vệ cánh này, đi bóng và ghi bàn như một tiền đạo thực thụ.