Cody Gakpo có một mùa giải thành công trong màu áo của PSV và World Cup Qatar 2022 khi anh là cây săn bàn chủ lực của đội tuyển Hà Lan, nhờ sở hữu chiều cao 1m89 và tốc độ tốt, Gakpo được nhiều chuyên gia đánh giá sẽ là một cây săn bàn trong tương lai của bóng đá Hà Lan.

Và tất nhiên Liverpool không muốn để lỡ mất một cầu thủ tiềm năng như vậy, khi mà bản hợp đồng Nunez của họ không phát huy được giá trị tương xứng với số tiền mà CLB bỏ ra thì rõ ràng Cody Gakpo là phương án thay thế xứng đáng. Tuy nhiên sau khi cập bến Liverpool thì Gakpo cũng bỗng dưng đánh mất chính mình, khi anh chơi không thực sự tốt trong những trận được ra sân.

Trong Fo4 thì Cody Gakpo cũng rất ít người sử dụng bởi chỉ là  một cầu thủ mới nổi và mọi người chỉ thực sự biết về anh ở mùa giải 22NG. Tuy vậy nhìn vào bộ chỉ số của mùa 23TY thì ta có thể hiểu tại sao các tuyển trạch viên của Liverpool lại sốt sắng như vậy.


Giờ reset giá của Cody Gakpo 23TY là chẵn 30-59


1. Tốc độ

Tiền đạo người Hà Lan có tốc độ ở mức tốt, tuy cao to nhưng do thể hình gầy nên nhìn trên sân sải chân của Gapko nhìn khá mượt và có thể đua tốt với các hậu vệ hiện nay, tuy vậy khi dẫn bóng thì cầu thủ này cũng bị chậm lại. Để hạn chế nhược điểm này thì bạn cần gắn cho Cody Gakpo chỉ số ẩn "di chuyển ngay khi chạm bóng" sẽ giúp cải thiện khá nhiều hạn chế này.

2. Chuyền bóng

Một điểm khá hay là cầu thủ này có độ chính xác rất cao khi tạt bóng, tuy nhiên tốc độ không nhanh như các cầu thủ chạy cánh top đầu khác nên có lẽ sẽ nhiều bạn không thích. Nhưng nếu chơi tạt cánh đánh đầu thì Gakpo là một phương án rất tốt.

Trong trường hợp bạn đưa Gakpo vào trong đá như một tiền đạo cắm thì khả năng phối hợp cũng rất ổn, nhưng chỉ nên thực hiện các đường bóng sệt còn QW khá tệ nhé.


Tin liên quan

Review Fo4 : Darwin Nunez 23TY - Bản hợp đồng "khó quên" của Liverpool


3. Dứt điểm

Không phải là một chân sút chủ lực trong game khi vị trí ưu tiên của Cody Gakpo là LW tuy nhiên khi đưa vào ST thì cầu thủ này có thể đá tốt và có kỹ năng dứt điểm ổn. Không mạnh khi thực hiện các pha sút xa, Gakpo chỉ thực sự hiệu quả khi bạn dứt điểm một cách nhẹ nhàng ZD hay DD mà thôi. Khá hợp với những ai thích ZD ở vạch 16m50, ở xa hơn thì hên xui nhé.

Khả năng không chiến khá tệ, dù cao những độ chính xác khi đánh đầu gần như không có. Thậm chí khi bạn căng ngang hay tạt vào thì Gakpo sẽ chọn phương án vô lê nhiều hơn là đánh đầu.

4. Tỳ đè

Cầu thủ người Hà Lan khá mỏng cơm và dễ ngã khi bị tác động. Một phiên bản rất giống với Van Basten trong game, cần một lối chơi phù hợp và thích nghi mới có thể phát huy tốt được. Nếu bạn không quen trong việc Gakpo tỳ đè yếu thì tốt hơn hết hãy đưa anh ấy ra biên sẽ phù hợp hơn.

5. Rê bóng

ở mức đủ dùng, xoay sở nhanh nhưng khá loằng ngoằng do không có sự bổ trợ của ma tốc độ. Một phương án hay cho ai thích chơi kiểu rê ngang là hãy dùng thêm skill tránh tackle bóng hoặc hỗ trợ qua người.