Virgil van Dijk là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Hà Lan hiện đang thi đấu ở vị trí trung vệ, đồng thời còn là đội trưởng của cả câu lạc bộ Premier League Liverpool và đội tuyển bóng đá quốc gia Hà Lan.

Van Dijk đã ra mắt quốc tế cho Hà Lan vào ngày 10 tháng 10 năm 2015, trong chiến thắng 2-1 trên sân khách trước Kazakhstan ở vòng loại UEFA Euro 2016. Anh được trao quyền đội trưởng dưới thời HLV Ronald Koeman vào ngày 22 tháng 3 năm 2018, và trận đấu đầu tiên của anh ấy với tư cách đội trưởng là trận giao hữu thua 1-0 trước Anh Quốc vào ngày hôm sau. Vào ngày 26 tháng 3, anh đã ghi bàn thắng đầu tiên với chiến thắng 3-0 trước nhà vô địch châu Âu Bồ Đào Nha tại Sân vận động Genève. Vào ngày 13 tháng 10, anh ấy đã ghi bàn trong chiến thắng 3-0 trước đương kim vô địch World Cup 2014 Đức ở UEFA Nations League.

Tốc độ

Van Dijk có tốc độ rất tốt dù thể hình to cao và cân nặng lên tới 92kg. Sải chân dài và thao tác di chuyển nhanh nhẹn khiến cho Van Dijk luôn được coi là một trung vệ hiệu quả cho team color Hà Lan hay Liverpool. 

Không chiến 

Khả năng không chiến được đánh giá là một điểm rất mạnh của Van Dijk. Thể hình to cao, sức bật tốt khiến cho Van Dijk gần như không ngại ai trong các tình huống triển khai bóng. Kỹ năng đánh đầu hiệu quả cả về lực lẫn độ chính xác giúp cho Van Dijk trở thành bức tường thực sự trong các pha không chiến. Tì đè

Được đánh giá là một trong những cầu thủ khỏe nhất game, Van Dijk gần như không ngại va chạm trong các tình huống so vai trực tiếp với hầu hết các đối thủ trong FC Online. Lực tông vai mạnh, thể hình sức mạnh khỏe, thăng bằng tốt khiến cho Van Dijk như một bức tường thép mà mọi đối thủ khi tông vào đều sẽ gặp bất lợi. 

Cắt bóng

AI cắt bóng của Van Dijk là rất tốt. Sải chân dài, tốc độ vào bóng nhanh khiến cho những tình huống tắc bóng có độ chính xác và hiệu quả. Khả năng di chuyển đánh chặn của Van Dijk cũng là rất tốt cùng với đó khả năng xoạc bóng của Van Dijk cũng đem lại hiệu quả tích cực. 

Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Van Dijk cũng khá ổn, những pha phất bóng dài của Van Dijk đem đến hiệu quả tốt, đường bóng bay chính xác, thuận lợi với đà di chuyển của các đồng đội. Khả năng chuyền ngắn, phối hợp phát động tấn công cũng đem lại hiệu quả ổn.