Vinícius José Paixão de Oliveira Júnior, thường được gọi là Vinícius Júnior hay Vini Jr., là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Brazil hiện đang thi đấu ở vị trí tiền đạo cánh cho câu lạc bộ Real Madrid tại La Liga và Đội tuyển bóng đá quốc gia Brasil.

Được xem là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, anh được biết đến với tốc độ, khả năng rê bóng mạnh mẽ và kỹ năng chơi bóng tốt. Vinícius đã có tên trong Bảng xếp hạng "Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất" (NxGn) trong 2 năm liên tiếp: 2018 (thứ 3), 2019.Sở hữu khả năng tăng tốc bùng nổ, tốc độ, sự nhanh nhẹn, thăng bằng, kỹ thuật, sự tinh tế, kỹ năng rê bóng và khả năng kiểm soát tốc độ chặt chẽ, cũng như sức mạnh, thể lực và khả năng lừa bóng đáng kể, mặc dù anh ta có thân hình mảnh khảnh, anh ấy nổi tiếng với khả năng di chuyển, bền bỉ, khả năng rê dắt trước hàng phòng ngự, đổi hướng nhanh chóng và đánh bại đối thủ trong các tình huống một chọi một khi cầm bóng.

Tốc độ

Sở hữu tốc độ cực kì nhanh nhẹn, Vinicius được xem là một máy chạy hàng đầu ở hành lang cánh. Cầu thủ người Brazil di chuyển rất nhanh và khả năng tăng tốc ấn tượng khiến anh không ngại đua tốc với bất kì cầu thủ nào.

Dứt điểm 

Vinicius sút bóng rất ổn trong phạm vi vòng cấm, lực bóng căng và độ chính xác rất cao. Khả năng ZD của Vinicius cũng đem lại hiệu quả với tỉ lệ thành bàn tốt. Tuy nhiên khả năng sút xa của Vini lại không ổn định và thiếu hiệu quả.Chuyền bóng

Vini chuyền bóng khá ổn, điểm nổi bật nằm ở khả năng phối hợp và chuyền bóng ban bật của Vinicius khá tốt. Kỹ năng tạt bóng của Vini cũng đem lại hiệu tốt dù không quá xuất sắc nhưng cũng ở mức ổn. 

Rê bóng

Điểm mạnh của Vini là rê bóng. Cầu thủ thuộc biên chế Real rê dắt bóng cực kì dẻo và đem lại hiệu quả cao. Khả năng đảo hướng, ngoặt bóng và qua người của Vinicius là rất tốt. Động tác xoay sở thoát pressing hay cùng kỹ năng xoay sở của Vini là cực kì hiệu quả. 

Tì đè

Thăng bẳng ở mức ổn, tuy nhiên thể hình nhỏ và sức mạnh kém khiến cho Vini rất dễ gặp bất lợi khi tì đè. Cầu thủ người Brazil rất dễ bị hàng phòng ngự đè, vì vậy cần hạn chế để Vini phải đối đầu trực tiếp với hàng phòng ngự của đối thủ.