Toni Kroos (sinh ngày 4 tháng 1 năm 1990) là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Đức hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ cho câu lạc bộ La Liga Real Madrid và Đội tuyển bóng đá quốc gia Đức. Được biết đến với nhãn quan tốt, khả năng sáng tạo, kỹ năng chuyền bóng, tạt bóng và khả năng tạo cơ hội từ các tình huống đá phạt, anh được xem là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới mọi thời đại.

 

Ancelotti của Real Madrid đánh giá: "Kroos có thể làm được bất cứ điều gì bởi anh ấy là một cầu thủ rất thông minh, thứ mà theo tôi rất quan trọng trong bóng đá. Với tư cách là một cầu thủ, anh ấy có tất cả: nhãn quan chiến thuật, khả năng chuyền bóng ngắn, bóng dài...", "Cậu ấy luôn thi đấu bình tĩnh dưới bất cứ áp lực nào. Đó là cầu thủ rất quan trọng đối với đội bóng. Toni Kroos giữ được nhịp độ trận đấu, thực hiện những đường chuyền chính xác và không bao giờ để mất bóng".

Tốc độ

Điểm mạnh của Kroos không nằm ở tốc độ. Tiền vệ người Đức không quá nhanh trong các tình huống tăng tốc, di chuyển đua tốc để tham gia tấn công hay phòng ngự cùng các đồng đội. Xu hướng chơi của Kroos có phần hơi chậm 1 chút nhưng vẫn cho thấy sự linh hoạt nhất định. 

Dứt điểm

Khả năng dứt điểm của Kroos là rất tốt. Tiền vệ người Đức có thể thực hiện tốt những tình huống sút cận thành, DD, ZD và những cú sút xa của Kroos có độ chính xác rất cao với cả 2 chân. Khả năng sút tốt khiến cho Kroos là một trong những tiền vệ hiệu quả ở tuyến 2 trong việc tìm kiếm bàn thắng từ những cú sút xa. Chuyền bóng 

Khả năng chuyền bóng của Kroos 23UCL là rất tốt. Dù qua nhiều phiên bản nhưng Kroos vẫn giữ vững phong độ là một trong những chân chuyền hàng đầu. Khả năng chuyền ngắn, chuyền dài hay phối hợp với Kroos đều rất tốt. Điểm mạnh của Kroos là những đường chọc khhe bổng có độ chính xác rất cao, ngoài ra những đường chọc khe ZW cũng có lực tốt và cực kì hiểm hóc.

Rê bóng

Khả năng xử lý bóng của Kroos ở mức tốt, không quá nổi bật nhưng cũng rất ổn. Khả năng xử lý bóng, xoay sở và thoát pressing của Kroos rất tốt. Động tác xử lý bóng, kiểm soát bóng trong chân của Kroos là rất tốt. Ngoài ra, khả năng đè C che bóng của Kroos cũng là rất hay và hiệu quả, rất khó để có thể giành lấy bóng trong chân Kroos. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Kroos ở mức ổn, thể hình to đầm, thăng bằng và sức mạnh tốt giúp Kroos không bị bất lợi khi so vai với đối thủ. Tuy nhiên Kroos không có sức mạnh theo dạng càn lướt như Ballack, Gullit hay Vieira... vì vậy không nên lạm dụng khả năng tranh chấp nhiều mà hãy tận dụng kỹ thuật để giảm thiểu tối đa những pha so vai trực tiếp.