Tomáš Souček là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Séc hiện đang thi đấu ở vị trí tiền vệ phòng ngự cho câu lạc bộ Premier League West Ham United và là đội trưởng của đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Séc.

Souček từng là thành viên của các đội tuyển U-19, U-20 và U-21 Cộng hòa Séc. Anh đã cùng đội tuyển U-21 Cộng hòa Séc tham gia Giải vô địch bóng đá U-21 châu Âu 2017. Anh có trận đấu ra mắt Đội tuyển bóng đá quốc gia Cộng hòa Séc vào ngày 15 tháng 11 năm 2016 trong trận giao hữu với Đan Mạch. Ngày 8 tháng 11 năm 2017, trong trận giao hữu với Iceland, anh có bàn thắng đầu tiên cho đội tuyển quốc gia. Trong hành trình vòng loại Euro 2020 mà Cộng hòa Séc cán đích ở vị trí nhì bảng sau Anh, Souček đóng góp một bàn thắng trong chiến thắng 3-0 trước Montenegro. Ngày 24 tháng 3 năm 2021, Souček lập hat-trick giúp Cộng hòa Séc đè bẹp Estonia 6–2 tại vòng loại World Cup 2022. Souček là một trong 26 cầu thủ Cộng hòa Séc được triệu tập tham dự Euro 2020.

Tốc độ

Soucek là mẫu tiền vệ trung tâm to cao và có phần hơi chậm chạp. Tốc độ của Soucek khá chậm và không hiệu quả cho các pha đua tốc và dâng cao. Tuy vậy sải chân dài giúp cho Soucek tạo ra sức rướn tốt trong những tình huống nhất định để áp sát đối phương. 

Dứt điểm

Soucek không phải mẫu tiền vệ trung tâm giỏi ở khả năng làm bàn. Từ những tình huống sút cận thành, sút xa cho đến ZD đều không cho hiệu quả cao, thiếu ổn định. Điều này khiến cho hiệu suất ghi bàn trong game của Soucek là khá thấp. Chuyền bóng

Khả năng chuyền của Soucek lại đem đến nhiều ấn tượng nổi bật. Cầu thủ người CH Séc cho thấy hiệu quả chuyền bóng cực kì tốt. Trong khi đó, khả năng phất bóng dài cũng như chọc khe xuyên tuyến ZW, QW đều đem lại hiệu quả và độ chính xác cao. Khả năng chuyền ngắn phối hợp với Soucek cũng khá ổn định và hiệu quả. 

Rê bóng

Không phải mẫu  tiền vệ trung tâm quá linh hoạt, Soucek cho thấy khả năng xử lý bóng có phần hơi thô, thiếu sự khéo léo và cần các HLV phải cực kì nắn nót. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp không quá hiệu quả cũng khiến cho Soucek dễ bị pressing dẫn đến mất bóng.

Tì đè

Dáng người mảnh khiến cho cảm giác so vai của Soucek không quá nổi bật, có phần yếu thế khi gặp những đối thủ có trọng tâm thấp và thăng bằng cao. Tuy vậy sải chân dài cùng bộ kỹ năng phòng ngự tốt cũng là những yếu tố tích cực khiến cho Soucek có thể so vai và tranh thấp khá tốt.