Việc Sergio Ramos tuyên bố rời Real là một trong những sự kiện gây sốc với người hâm mộ kền kền trắng. Ramos được xem là huyền thoại, đội trưởng vĩ đại của Real Madrid và là một biểu tượng của clb hoàng gia Tây Ban Nha.

 

Sergio Ramos khẳng định chưa bao giờ muốn ra đi, thậm chí đã chấp nhận giảm lương, nhưng ban lãnh đạo Real không chấp thuận. "Điều đầu tiên tôi muốn nói là tôi không bao giờ muốn rời Real", Ramos chia sẻ trong cuộc họp báo cuối cùng trên tư cách cầu thủ Real. "CLB đã đề nghị gia hạn nhưng vì ảnh hưởng của Covid-19, dự định đó không thành. CLB sau đó đề nghị gia hạn một năm và giảm lương. Tôi khẳng định vấn đề không nằm ở tài chính nhưng tôi muốn hai năm hợp đồng để bản thân và gia đình yên ổn. Trong những lần đàm phán cuối, tôi chấp nhận gia hạn một năm nhưng được nghe rằng đề nghị đó đã hết hạn. Tôi không biết là đề nghị lại có thời hạn", Ramos chia sẻ.

Tốc độ

Ramos phiên bản UT có tốc độ khá ổn, trung vệ người TBN cho thấy cảm giác về khả năng đua tốc phòng ngự là tốt và có phần ổn định. Dù sơ với mùa DC, cảm giác về gia tốc vẫn có đôi chút chậm hơn và chưa đủ nổi bật.  

Không chiến

Dù có thể hình không quá nổi bật nhưng Ramos không chiến vẫn rất tốt. Khả năng bật nhảy cao, kỹ năng không chiến hiệu quả cùng với đó là AI chọn vị trí của Ramos là ổn. Khả năng tranh chấp trên không của Ramos cũng khá ổn, tuy nhiên đôi lúc anh vẫn cho thấy cảm giác hụt hơi với những mẫu tiền đạo thuần không chiến cao to. Tì đè 

Ramos phiên bản UT tì đè vẫn rất tốt. Thăng bằng ổn, sức mạnh tốt, thể hình đầm cùng với lực tông húc hiệu quả khiến cho Ramos không ngại va chạm với tiền đạo cao đối phương. 

Cắt bóng

AI cắt bóng của Ramos là rất tốt. Hậu vệ người TBN rất chủ động trong các tình huống di chuyển, đánh chặn những đường lên bóng của đối phương cũng như chủ động trong các pha tranh chấp trực diện với đối thủ. Ramos lấy bóng rất khôn và hiệu quả ,cùng với đó khả năng xoạc bóng cũng cho thấy được hiệu quả nhất định. 

Chuyền bóng

Ramos chuyền khá tốt, kỹ năng chuyền dài và phát động tấn công tốt và khá phù hợp với meta trung vệ hiện tại. Khả năng triển khai bóng và phát động tấn công từ phần sân nhà ổn giúp cho anh phù hợp với những lối chơi chuyển trạng thái nhanh.