Scott Francis McTominay là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Scotland thi đấu ở vị trí tiền vệ trung tâm hoặc tiền vệ phòng ngự cho câu lạc bộ Manchester United và đội tuyển bóng đá quốc gia Scotland.

Ngày 23 tháng 3 năm 2018, anh được triệu tập vào đội tuyển quốc gia và được ra sân lần đầu trong trận giao hữu thua Costa Rica. McTominay có trận đấu đầu tiên cho Scotland tại một giải đấu vào tháng 9 năm 2018, khi vào sân ở phút thứ 79 cho Callum McGregor trong chiến thắng 2-0 trước Albania.Đối với các trận đấu quốc tế diễn ra vào tháng 9 năm 2020, McTominay được sử dụng như một trung vệ trong hàng thủ ba người. The Times nhận xét rằng McTominay có thể chất cần thiết cho vị trí này, nhưng đã phải vật lộn để thích nghi với vai diễn. Anh ấy tiếp tục với vai trò này trong các giải đấu quốc tế vào tháng 10 năm 2020. Anh ấy ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên của mình vào ngày 9 tháng 10 năm 2021, người chiến thắng ở phút bù giờ trước Israel ở vòng loại World Cup 2022.

Tốc độ

McTominay có tốc độ ở mức tạm ổn, đủ dùng tuy nhiên cảm giác vẫn là hơi chậm so với mặt bằng chung của các cầu thủ thi đấu ở trung tâm hàng tiền vệ. Cảm giác về tăng tốc và khả năng đua tốc của McTominay cũng không có quá nhiều ấn tượng. 

Dứt điểm

Điểm bất ngờ của McTominay ở phiên bản EU24 khác rất nhiều so với những phiên bản trước đó chính là khả năng dứt điểm tốt bằng cả 2 chân. Trong phạm vi vòng cấm, cầu thủ người Scotland có thể sút tốt ở nhiều góc sút và tư thế khác nhau. Khả năng sút xa cực tốt đặc biệt là những pha FD có lực và độ chính xác cao. Xu hướng chơi 3-1 có thể là lí do để các HLV kéo lên vị trí tiền đạo cắm. Chuyền bóng 

Kỹ năng chuyền bóng của McTominay là rất tốt đặc biệt là những tình huống ban bật, phối hợp của anh có độ hiệu quả rất cao. Khả năng chọc khe ZW, QW của McTominay khá ổn cùng với đó kỹ năng phất bóng dài mở biên cũng được anh thực hiện khá hiệu quả. 

Rê bóng

Kỹ năng rê dắt với McTominay ở mức tạm ổn, không quá nổi bật nhưng cũng là đủ dùng cho một vị trí tiền vệ trung tâm đa năng có thể hình tới 1m93. Khả năng xử lý bóng, xoay sở trong phạm vi hẹp đôi lúc vẫn cho thấy nhịp khớp, tuy nhiên nhìn tổng thể thì McTominay vẫn thể hiện khá tròn vai. 

Tì đè

Thăng bằng tốt, sức mạnh ổn, thể hình thể chất cao to khiến cho việc so vai với McTominay là rất khỏe. Cảm giác cầu thủ Scotland khá lì đòn trong các tình huống tông húc hay so vai trực diện với đối phương. Rất khó để có thể đẩy ngã McTominay.