Khác với những mưu mô, dấm dúi trong vụ chiêu mộ Figo hay Zidane, Real Madrid có được "Người ngoài hành tinh" một cách dễ dàng hơn rất nhiều. Chân sút người Brazil dù đang được xem là biểu tượng của Inter Milan đã quyết định trở lại Laliga vì không chịu nổi xung đột với HLV Cuper tại Inter thời điểm đó.

 

Chỉ vài giây trước khi kì chuyển nhượng hè 2002 kết thúc, Florentino Perez đã tận dụng khả năng của mình để đàm phán và chiêu mộ thành công Ronaldo về với Bernabeu. Mức phí để có được Ronaldo thời điểm đó cũng không hề cao cho nhà vô địch WC 2002 với chỉ 45 triệu bảng. Sức hút của Real Madrid không phải là nguyên do chính để kéo Ronaldo về với Bernabeu. Tiền đạo Brazil lúc đó được xem là có 1 cuộc tháo chạy vào phút chót khi không thể có tiếng nói chung với HLV trưởng của Inter thời bấy giờ. Đây được xem là một cú sốc không hề nhỏ với người hâm mộ Inter vào những phút cuối của kì chuyển nhượng và câu nói trước đó của anh : "Sa thải Cuper hoặc tôi sẽ ra đi" chính là một trong những nguyên nhân khiến anh quyết định dứt áo đội bóng sọc xanh-đen.

Tốc độ

Không quá bất ngờ bởi Ronaldo được xem là một trong những tiền đạo quốc dân hàng đầu, có tốc độ và khả năng tăng tốc cực kì tốt. Việc đua tốc với Ronaldo là một trong những thứ khó khăn bậc nhất cho các hậu vệ của FC Online. Ronaldo rất nhanh và nếu để anh vượt lên thì gần như không có cơ hội cho đối phương bám đuổi. 

Dứt điểm

Ronaldo mùa thẻ UT có khả năng dứt điểm vượt trội. Những tình huống dứt điểm trong vòng cấm cho đến khả năng sút xa hay ZD ngoài vòng cấm đều cho thấy hiệu quả ghi bàn rất tốt. Không những vậy, Ronaldo còn có thể thực hiện ổn định bằng cả 2 chân. Khả năng không chiến của Ronaldo cũng ở mức tạm ổn, chủ yếu dựa vào khả năng chọn vị trí nhạy bén và tì đè trên không khá ổn. Chuyền bóng

Ronaldo vốn là mẫu tiền đạo số 9 nhận bóng di chuyển, xoay sở và ghi bàn. Chính vì vậy kỹ năng chuyền bóng của anh không nổi bật. Anh có thể thực hiện tốt những đường chuyền ngắn, phối hợp nhỏ với các đồng đội tuy nhiên tỉ lệ kiến tạo hay chọc khe thành bàn của anh lại không mấy ấn tượng.

Rê bóng

Khả năng rê bóng của Ronaldo là rất hay. Tiền đạo Brazil sở hữu nền tảng kỹ thuật vượt trội, khả năng đảo hướng, ngoặt bóng, qua người của Ronaldo là rất hiệu quả. Không những vậy, những tình huống xoay sở và thoat pressing của Rô béo là rất tốt cùng khả năng xử lý skill rất mượt khiến tiền đạo Brazil gần như không ngại khi phải thi đấu độc lập trên hàng công. 

Tì đè

Ronaldo rất lì trong các pha tì đè. Sở hữu thể hình tốt, khả năng thăng bằng cực kì ấn tượng cùng sức mạnh ôn. Có thể thấy Rô béo rất lì khi so vai với hậu vệ đối phương. Sức rướn cực ổn giúp cho Rô béo dễ dàng lấn lướt và khiến đối phương rơi vào thế khó trong các tình huống bứt lên khi so vai trực diện.