Romelu Menama Lukaku Bolingoli là một cầu thủ bóng đá người Bỉ đang chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ Roma tại Serie A theo dạng cho mượn từ câu lạc bộ Premier League Chelsea và đội tuyển quốc gia Bỉ.

Vào ngày 6 tháng 6 năm 2018, Lukaku chính thức trở thành cầu thủ ghi bàn nhiều nhất mọi thời đại của Bỉ với 31 bàn thắng, sau khi ghi bàn thắng trong chiến thắng 3–0 trước Ai Cập . Anh cũng đã phá vỡ mối quan hệ tay ba với các cầu thủ ghi bàn kỷ lục trước đó là Bernard Voorhoof và Paul Van Himst.Lukaku có lần ra sân thứ 100 cho Bỉ vào ngày 5 tháng 9 năm 2021 trong trận gặp Cộng hòa Séc, ghi bàn thắng thứ 67 trong trận đấu này. Được xem là thế hệ vàng của ĐT Bỉ cùng với De Bruyne, Courtois, Vertonghen.... đã không ít lần tạo ra sức ảnh hưởng rõ nét cho sân chơi châu Âu. 

Tốc độ

Lukaku sở hữu tốc độ ở mức ổn. Cầu thủ người Bỉ di chuyển khá nhanh nhẹn, tuy nhiên thời gian để đạt vận tốc tối đa của Lukaku là hơi lâu do thể hình và kỹ năng tăng tốc không quá ấn tượng. Đây là lí do khiến nhiều trung vệ có thể đánh chặn và đuổi kịp Lukaku khi anh xử lý bóng. 

Dứt điểm

Được buff lên 2 chân 5 sao, Lukaku cho thấy hiệu quả ghi bàn rõ rệt hơn rất nhiều trong phạm vi vòng cấm bằng cả 2 chân. Khả năng sút xa, ZD của Lukaku cũng đem lại hiệu quả tốt với lực bóng căng, độ xoáy và tỉ lệ thành bàn là cao. Khả năng không chiến của Lukaku cũng cho thấy hiệu quả nhất định. AI chọn vị trí thông minh, tì đè trên không tốt giúp Lukaku có thể dễ dàng giành lấy lợi thế. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền của Lukaku là không nổi bật. Cảm giác cầu thủ người Bỉ chuyền bóng hơi kém, thiếu chính xác và hiệu quả. Ngay cả khi được xếp như một tiền đạo làm tường, vẫn cần nắn nót để Lukaku có thể tối ưu được khả năng chơi bóng của mình. 

Rê bóng

Lukaku rê bóng hơi cứng, cảm giác về khả năng xoay sở, xử lý bóng có phần hơi thô, thiếu độ mượt mà cần thiết. Vì vậy cần hạn chế xử lý với Lukaku trong những tư thế khó. Khả năng sử dụng skill với Lukaku cũng không thực sự ổn, thao tác chân chậm, dễ bị chọc chân mất bóng,

Tì đè

Lukaku tì đè rất khỏe, sở hữu thể hình to cao, sức mạnh tốt cùng thăng bằng cao khiến anh cực kì khó ngã và sẵn sàng tông húc, càn lướt hàng phòng ngự đối phương. Cảm giác tông vai trực tiếp với Lukaku là rất lực và nếu đứng ở tư thế thuận lợi hơn sẽ khó để có thể đẩy được Lukaku.