Trước khi chuyển sang Juventus, Baggio là thần tượng của các tifosi áo tím. Fiorentina cũng là đội bóng mà "Đuôi ngựa thần thánh" hâm mộ từ thuở thiếu thời và không có ý định ra đi. Nhưng khi Juventus đưa ra đề nghị kỷ lục thế giới vào thời điểm ấy, đứa con cưng của bóng đá Italy đã không thể cưỡng lại. 

Quyết định thay đổi màu áo của Baggio đã dẫn đến những cuộc bạo loạn trên đường phố Firenze với gạch, chai xăng và thanh sắt. Thậm chí, Chủ tịch Fiorentina lúc ấy, Flavio Pontello, phải trốn lại trong trụ sở câu lạc bộ vì sự an toàn. Đây cũng là nguồn cơn khiến cho CĐV Fiorentina sau này ghét cay ghét đắng Juventus khi CLB thành Turin luôn bòn rút những đứa con cưng của họ.Được xem là thương vụ chuyển nhượng đắt giá nhất thế giới thời bấy giờ, không quá ngạc nhiên khi đây được xem là một trong những thương vụ gây bất ngờ nhất làng túc cầu một thời.

Tốc độ

Baggio sở hữu tốc độ ở mức ổn. Khi được xếp chơi ở vị trí tiền vệ công hoặc hộ công, cảm giác về tốc độ và khả năng di chuyển của anh rất tốt. Baggio cho thấy được sự nhanh nhẹn cần thiết tuy nhiên cảm giác đua tốc của anh lại không cho thấy được sự bứt phá như một tiền vệ chạy cánh mà chủ ở mức tốt.

Dứt điểm

Tiền vệ người Ý sút rất tốt bằng cả 2 chân ở trong phạm vi vòng cấm, cảm giác về lực bóng tốt, độ chính xác cao ở cả những tình huống sút xa hoặc ZD giúp cho Baggio có tỉ lệ ghi bàn ở mức ổn. Khả năng chạy chỗ tách người khôn cùng AI di chuyển linh hoạt giúp anh thường xuyên có mặt ở những điểm nóng để ghi bàn.Chuyền bóng

Baggio chuyền bóng rất tốt. Cầu thủ người Ý có khả năng làm bóng ấn tượng, cảm giác về khả năng điều phối, luân chuyển, chuyền bóng ngắn, bóng dài của anh đều khá ổn. Khả năng tạt bóng của Baggio cũng có độ chính xác tốt và hiệu quả tuy nhiên điểm nổi bật của anh lại là ở khả năng chọc khoe quãng ngắn ở những tình huống quyết định dẫn đến bàn thắng, tỉ lệ thành công là tốt và sẽ khiến nhiều HLV bất ngờ.

Rê bóng

Kỹ năng rê dắt của Baggio là rất ấn tượng. Cầu thủ người Ý xử lý bóng rất hay, khả năng rê dắt, đảo hướng, xoay sở của anh đều đem đến hiệu quả cao. Không những vậy, khả năng xử lý bóng trong phạm vi hẹp tốt giúp anh có thể dễ dàng thích nghi được với meta pressing.

Tì đè

Thể hình không nổi bật cùng sức mạnh yếu khiến Baggio dễ bị những cầu thủ phòng ngự cao to tì đè và giành mất lợi thế. Vì vậy hạn chế đặt Baggio vào những tình huống so vai trực diện.