Thương vụ chuyển nhượng của Lewandowski từ Dortmund sang Bayern Munich được xem là một thương vụ chuyển nhượng gây bất ngờ lớn cho người hâm mộ. Không phải vì việc Lewan sẽ ra đi mà là vì anh rời đi mà không mang lại bất kì một đồng nào cho Dortmund dù anh đang ở đỉnh cao phong độ.

 

Ở thời điểm có nhiều tin đồn Lewandowski sẽ rời đi, chính ban huấn luyện Dortmund lên tiếng về việc đang đàm phán gia hạn với Lewandowski và họ tự tin níu chân tiền đạo người Ba Lan ít nhất là với 1 bản hợp đồng mới giúp cho CLB có thể thu lại được tiền từ việc bán anh. Nhưng rồi quyết định rời đi đột ngột của Lewan đã khiến cho Dortmund gần như mất trắng.Lewandowski được đánh giá là mẫu tiền đạo toàn diện và hiệu quả bậc nhất thời điểm bấy giờ khi sở hữu khả năng dứt điểm tốt, hiệu quả và toàn diện cùng với khả năng di chuyển và chọn vị trí cực kì sắc bén. 

Tốc độ 

Lewandowski sở hữu tốc độ ở mức đủ dùng cho một tiền đạo hàng đầu. Anh có đủ sự nhanh nhẹn cần thiết dù không phải mẫu tiền đạo sở hữu phong cách thi đấu tốc độ nhưng rõ ràng gia tốc của Lewy là rất tốt và nếu để anh xuất phát trước sẽ rất khó đuổi kịp. 

Dứt điểm

Lewy vẫn sở hữu kỹ năng dứt điểm rất tốt, anh có thể sút rất hiệu quả bằng cả 2 chân với lực sút căng, độ chính xác cao cả ở trong lẫn ngoài vòng cấm. Kỹ năng sút ZD của Lewan rất hiệu quả, tuy nhiên cảm giác về khả năng sút xa ở mùa UT lại có phần hơi thiếu ổn định so với mùa thẻ mới. Khả năng không chiến của Lewandowski rất tốt bởi khả năng chọn vị trí thông minh, kỹ năng đánh đầu và tranh chấp trên không cực kì hiệu quả.Chuyền bóng

Khả năng chuyền bóng của Lewandowski ở mức đủ dùng, anh cũng cho thấy hiệu quả ở khả năng phối hợp bóng ngắn, ban bật ở quanh khu vực cấm địa khá ổn. Tuy nhiên anh vẫn là mẫu tiền đạo nhận bóng ghi bàn nên Lewandowski không thực sự mạnh ở khả năng chuyền chọt và kiến tạo. 

Rê bóng

Lewandowski rê dắt ở mức ổn, khả năng xoay sở, đảo hướng và xử lý bóng của anh ở mức đủ dùng. Điểm nổi bật của Lewan nằm ở khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp tốt cùng khả năng che bóng đè C cực kì hiệu quả. Rất khó lấy bóng trong chân của Lewandowski. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Lewy là rất tốt. Thăng bằng và sức mạnh ổn cùng thể hình đầm khiến anh có thể so vai trực tiếp với các hậu vệ đối phương và đem lại hiệu quả ổn định. Cảm giác về độ lì trong các pha tranh chấp của Lewandowski có phần giống với Rô béo.