Robert Lewandowski là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp người Ba Lan, chơi ở vị trí tiền đạo cho câu lạc bộ La Liga Barcelona và là đội trưởng của Đội tuyển bóng đá quốc gia Ba Lan.

Lewandowski được nhiều người đánh giá là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, và được nhiều người coi là một trong những trung phong vĩ đại nhất mọi thời đại. Là người dứt điểm chính xác và hiệu quả bằng đầu và cả hai chân, Lewandowski là một tay săn bàn lão luyện. Một tiền đạo toàn diện, anh được cho là sở hữu gần như tất cả những phẩm chất cần thiết của một số chín truyền thống: chiều cao, sức mạnh, thăng bằng, tốc độ, di chuyển thông minh và thành thạo cả hai chân.

Tốc độ

Lewandowski sở hữu tốc độ hơi chậm, cảm giác di chuyển của Lewy ở phiên bản EU24 cho cảm giác hơi chậm hơn so với những phiên bản trước đó. Lewy cho cảm giác tăng tốc không nổi bật, sức rướn bị giảm đi đôi chút và chỉ hiệu quả nếu để anh xuất phát trước. 

Dứt điểm 

Kỹ năng săn bàn của Lewy vẫn được đánh giá rất cao về độ hiệu quả. Tiền đạo Ba Lan sút rất tốt bằng cả 2 chân ở trong phạm vi vòng cấm. Kỹ năng sút xa và ZD cũng đem đến độ chính xác tốt. Khả năng không chiến hiệu quả bởi kỹ năng chọn vị trí cực kì nhạy bén. Có thê thấy rõ, Lewandowski vẫn cho thấy hiệu quả ghi bàn một cách toàn diện. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền của Lewandowski không quá nổi bật. Anh là mẫu tiền đạo có khả năng ban bật, phối hợp, làm tường tốt. Kỹ năng chuyền bóng ngắn có độ chính xác và ổn định cao. Tuy nhiên khả năng chọc khe hay đưa ra những đường chuyền quyết định của Lewy lại không thực sự đem đến độ ảo cần thiết để tăng cơ hội ghi bàn. 

Rê bóng

Lewandowski xử lý bóng ở mức ổn, cảm giác về khả năng xoay sở và rê dắt đảo hướng trong phạm vi hẹp của anh đem lại hiệu quả tốt trong phạm vi vòng cấm. Khả năng rê dắt tốc độ với Lewy không quá mượt nhưng cũng đem đến độ ổn định cao. Dù rằng đôi lúc vẫn cho cảm giác hơi cứng và có nhiều nhịp khựng nhưng nhìn tổng thể vẫn có thể thấy được hiệu quả tốt. 

Tì đè

Lewandowski tì đè khá ổn. Thăng bằng tốt, thể hình đầm cùng chỉ số ẩn cứng như thép giúp Lewandowski trở nên cực kì khó chịu trong các tình huống tì đè và so vai với đối thủ. Rất khó để đẩy ngã Lewy và cần những trung vệ quốc dân có tốc độ tốt để tối ưu khả năng phòng ngự trước Lewy.