Robbie Keane là một trong những cầu thủ bóng đá nổi tiếng của Ireland, từng chơi cho nhiều đội bóng lớn như Tottenham Hotspur, Liverpool, Inter Milan, và LA Galaxy. Keane được biết đến với khả năng tấn công linh hoạt, nhạy bén và ghi bàn.

 

Anh cũng là đội trưởng của đội tuyển quốc gia Ireland từ năm 2006 đến năm 2016, ghi được 68 bàn thắng trong 146 trận đấu. Với danh hiệu cao quý nhất là cầu thủ xuất sắc nhất Ireland 4 lần liên tiếp (2003, 2004, 2007 và 2010), Robbie Keane thực sự là một trong những huyền thoại bóng đá của đất nước Ireland.Một cầu thủ tài năng, nhanh nhẹn và nhanh nhẹn, có vóc dáng nhỏ bé, Keane là một tiền đạo đa năng , có khả năng chơi ở mọi vị trí dọc tuyến đầu, nhờ khả năng ghi bàn và kiến tạo bàn thắng. Trong suốt sự nghiệp của mình, anh ấy thường được bố trí ở các vai trò sáng tạo như tiền đạo thứ hai , tiền vệ chạy cánh hoặc tiền vệ tấn công phía sau tiền đạo và tiền đạo chủ lực . 

Là một tiền đạo có năng khiếu kỹ thuật, thông minh và chăm chỉ,  Keane cũng nổi tiếng về tốc độ, kỹ năng rê bóng và khả năng sáng tạo, đồng thời cũng nổi bật về khả năng lãnh đạo trong suốt sự nghiệp của mình

Tốc độ

Robbie Keane không phải mẫu cầu thủ có khả năng đua tốc xuất sắc. Tuy nhiên có thể thấy rõ khả năng di chuyển của Keane không hề chậm chạp mà cho cảm giác nhanh nhẹn và hiệu quả ở khả năng bứt tốc. Nếu để Keane di chuyển trước thì các hậu vệ sẽ gặp khó trong việc bám đuổi. 

Dứt điểm

Tiền đạo người Ireland dứt điểm cực kì ảo và đem đến tỉ lệ ghi bàn rất cao. Lực sút căng, độ chính xác trong những cú sút là tốt khiến cho Keane cho khả năng săn bàn tốt. Khả năng ZD hay sút xa của của Keane cũng là rất ổn. Điểm chưa nổi bật của Keane chính là khả năng không chiến không ấn tượng và thiếu nhiều sự hiệu quả. Chuyền bóng

Kỹ năng chuyền bóng của Keane không thực sự nổi bật. Anh chỉ có thể thực hiện ổn những pha bóng chuyền ngắn, phối hợp với các đông đội. Vì là mẫu cầu thủ nhận bóng để ghi bàn nên Keane không mạnh ở khả năng chuyền bóng hay kiến tạo. 

Rê bóng

Keane rê bóng khá ổn. Cảm giác những tình huống xử lý bóng của Keane cho hiệu quả khá ấn tượng về độ dẻo, khả năng đảo hướng bóng tốt cùng với đó là kỹ năng xoay sở trong phạm vi hẹp của tiền đạo Ireland là ấn tượng. 

Tì đè

Khả năng tì đè của Keane là tạm ổn, thể hình trung bình, trọng tâm thấp, kỹ năng thăng bằng tốt giúp cho Keane có thể trụ tốt ở 1 vài nhịp trong các tình huống tham gia so vai với hậu vệ đối phương. Tuy nhiên nếu so vai đường dài, Keane sẽ gặp bất lợi và dễ bị kéo lại bởi những trung vệ có tốc độ tốt.