Ricardo Kaka có tình yêu to lớn với AC Milan, anh từng có thời điểm nghĩ đến việc cống hiến toàn bộ thời gian sự nghiệp cho CLB nước Ý. Tuy nhiên mong muốn của anh lại không thành hiện thực khi anh chuyển tới Real Madrid vào năm 2009.

Ở thời điểm chuyển đến Real Madrid, Kaka không hoàn toàn muốn rời đi, tuy nhiên việc AC Milan rơi vào khủng hoảng tài chính cùng với mức giá 65 triệu euro thời điểm bấy giờ được coi là con số "không thể từ chối" mà chủ tịch AC Milan lúc đó nhận định đã khiến cho Kaka đến với sân Bernabeu. Kaka dù không muốn nhưng vì CLB cần kinh phí do khủng hoảng nên cũng đã sẵn sàng chuyển đến Real Madrid. Tuy nhiên ở Real, anh đã gặp phải không ít chấn thương và dần sa sút phong độ và không còn là cái tên đáng chú ý hàng đầu như số tiền mà CLB đã bỏ ra cho anh.

Tốc độ

Kaka vẫn là mẫu cầu thủ sở hữu tốc độ cực kì vượt trội. Tiền vệ Brazil di chuyển và chạy chỗ cực kì nhanh nhạy và hiệu quả. Khả năng bứt tốc với Kaka là rất tốt và anh không hề ngại đua tốc với bất kì hậu vệ biên nào. Gia tốc nhanh cũng là lí do mà nhiều HLV lựa chọn anh ở hành lang cánh thay vì trung lộ. 

Dứt điểm

Kaka sút rất tốt ở trong lẫn ngoài vòng cấm. Lực sút căng, độ chính xác cao cùng với đó là độ xoáy bóng tốt khiến cho những pha ZD hay sút xa của Kaka đem lại hiệu quả tốt. Dù sở hữu 1 chân 4 sao tuy nhiên Kaka lại cho thấy sự ổn định ở khả năng dứt điểm với chân không thuận. Chuyền bóng

Kaka chuyền bóng khá ổn, những tình huống chuyền ngắn, chuyền dài, phối hợp bóng cho đến những pha chọc khe với Kaka đều được anh thể hiện tròn vai, cảm giác về khả năng chuyền bóng không có sự nổi bật như Zidane, De Bruyne... tuy nhiên cũng đem đến những hiệu quả đủ dụng. Kỹ năng tạt bóng của phiên bản UT cũng không quá ấn tượng, đây là điều các HLV cần lưu ý khi cân nhắc lựa chọn Kaka ở hành lang cánh. 

Rê bóng

Kỹ năng rê dắt của Kaka vẫn rất tốt, cảm giác về thao tác chân và khả năng ngoặt bóng đảo hướng của anh là cực kì hiệu quả. Không chỉ có vậy, kỹ năng xử lý skill của Kaka cũng là khá mượt, tuy nhiên có một vấn đề là cảm giác rê dắt bóng của Kaka dù tốt nhưng bóng lại không quá dính chân và nếu bị vây rát thì hoàn toàn có thể bị mất bóng. 

Tì đè

Kaka có thăng bằng ổn, tuy nhiên thể hình cao và sức mạnh không quá nổi bật khiến anh gặp những bất lợi nhất định về khả năng tì đè. Cầu thủ người Brazil không quá khỏe ở khâu tì đè và hoàn toàn có thể bị đối phương hất văng dẫn đến mất bóng.