Yaya Touré đã gia nhập Man City với tư cách là một tiền vệ trụ, nhưng sau những màn trình diễn trên các sân cỏ nước Anh, hoàn toàn có thể khẳng định rằng ngôi sao người Bờ Biển Ngà là một trong những cầu thủ toàn diện nhất, linh hoạt nhất từng xuất hiện ở nền bóng đá của Xứ Sở Sương Mù.

Có thể thi đấu ở mọi vị trí từ trung vệ cho đến số 10, có thể tự mình ghi bàn, kiến tạo, rê dắt, chuyền và tắc bóng với cùng một sự quyết tâm, nhiệt huyết y hệt nhau, có thể thống trị một trận đấu với gần như bất kỳ cách thức nào mà anh chọn. Touré có thể hoạt động lùi sâu và cầm trịch trận đấu, tạo nên những sóng gió ở trung lộ, và “giết chết” bạn với một pha đá phạt. Anh có thể “kết liễu” một trận đấu hoặc “vờn” nó theo ý muốn của mình, chi phối nó với nhãn quan thượng thừa hoặc một trong những pha tiếp bóng điệu nghệ nhất trên sân.Với việc có cho mình 2 team color khá mạnh là Barcelona và Man City, Yaya Toure ICON TM đang là cơn sốt mới về sự toàn diện nơi hàng tiền vệ không kém cạnh là mấy với những tiền vệ quốc dân thời điểm hiện tại, thậm chí còn cạnh tranh sòng phẳng với Gullit cả về khả năng tấn công lẫn phòng ngự. 

Tốc độ

Với thể hình cao to, Yaya Toure không hề cho cảm giác bị chậm mỗi khi tăng tốc để di chuyển hay áp sát đối phương để phòng ngự. Tốc độ của Toure cho cảm giác khá thanh thoát và đem đến sự ổn định trong từng bước chạy.

Dứt điểm

Với 2 chân 5-5, khả năng sút xa cùng lực sút rất căng, Toure sút xa rất tốt và độ chính xác cũng là rất ổn định. Khả năng sút cận thành của cầu thủ Bờ Biển Ngà là rất tốt, lực căng, bóng đi khá hiểm khiến cho việc đặt Yaya Toure thường xuyên dâng cao ghi bàn rất ổn. Chuyền bóng

Khả năng thu hồi và điều phối bóng của Yaya Toure là rất tốt, đặc biệt là những tình huống chọc khe ZW, QW có điểm rơi cực tốt và thuận lợi với hướng di chuyển của các đồng đội. Những tình huống chuyền bóng, ban bật cũng được Toure thực hiện khá tròn vai. 

Rê bóng

Dù có 4 sao kỹ thuật cùng chỉ số rê bóng rất cao nhưng Toure lại cho cảm giác vẫn hơi có chút thô cứng, không thực sự mượt mà. Khả năng xoay sở trong phạm vi hẹp của Toure cũng không thực sự xuất sắc và không nên lạm dụng quá nhiều để tránh việc bị mất bóng và phản công. 

Tì đè

Toure khá khỏe trong các tình huống so vai trực tiếp với các cầu thủ đối phương, dù là Gullit, Ballack... Toure cũng không hề ngán trong những tình huống so vai trực tiếp. Sức mạnh của Toure khiến anh như một hòn đá tảng nơi tuyến giữa.

Phòng ngự

Khả năng phòng ngự cũng là điểm nổi bật của Toure. Sải chân dài, khả năng tắc bóng, tranh cướp bóng của Toure là khá ổn. Đặc biệt là khả năng chủ động di chuyển bắt người cũng như tắc bóng của Toure cũng là rất ổn, có cầu thủ Bờ Biển Ngà trên sân tạo nên cảm giác rất an tâm mỗi khi tham gia phòng ngự hay kiểm soát trung tuyến.